Quyền “hụt hơi”, Quận 4 nắm ngôi VĐ Taekwondo TP.HCM nhờ đối kháng

loading...

Tại giải Vô địch Taekwondo Tp.HCM vừa qua, đội tuyển Taekwondo quận 4 chỉ xếp hạng 4 nội dung quyền nhưng bất ngờ đoạt ngôi vị nhất toàn đoàn ở cả hai nhóm hạng cân đối kháng nam – nữ.

Taekwondo Việt Nam bắt đầu “săn vàng” SEA Games 29

Taekwondo Việt Nam về nước sau tấm HCV lịch sử của Nguyễn Thị Lệ Kim

Cụ thể, trên bảng tổng sắp hương chương các nội dung quyền, quận 9 nắm vị trí nhất toàn toàn với 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Đứng sau cả quận Tân Phú và quận 10, quận 4 xếp hạng 4 với 2 HCV (nội dung quyền đôi nam nữ và quyền cá nhân nữ).

Dẫu vậy, thành tích vượt trội ở nội dung đối kháng đã giúp chủ nhà quận 4 nắm giữ thành tích cao nhất. Ở các hạng cân đối kháng nam, quận 4 đoạt 3 HCV và 1 HCB, trong khi các hạng cân nữ mang về thêm 3  HCV.

Giải vô địch Taekwondo Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức từ ngày 25-27/8/2017 tại Nhà thi đấu Vân Đồn – Trung tâm TDTT Quận 4, quy tụ 256 quan chức, trọng tài, huấn luyện viên và vận động viên (106 VĐV nam, 73 VĐV nữ) của 20 đơn vị tham dự. Theo ông Nguyễn Thanh Huy (Phó tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam): “Dù giải này là một trong những sự kiện quan trọng và mang tính nền tảng trên con đường đưa các VĐV phong trào lên chuyên nghiệp nhưng vẫn chưa thực sự phát triển mạnh, thể hiện thực trạng tại TP.HCM rằng Taekwondo dù thu hút rất đông người tập luyện ở lứa tuổi thiếu niên nhi đồng nhưng không duy trì được con số này lên lứa tuổi 18 trở đi. Đây là vấn đề mà Liên đoàn cần phải chú ý và sớm đưa ra phương án.

Phạm Vũ

languarr