Taekwondo Việt Nam có nhiều hợp tác cùng thành phố Geoje, Hàn Quốc

Nằm trong chương trình làm việc tại Hàn Quốc, hôm nay 8/2/2017, Đoàn cán bộ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) do Chủ tịch Trương Ngọc Để dẫn đầu đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo TP. Geoje tỉnh Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc về các hợp tác hỗ trợ cho phong trào Taekwondo Việt Nam trong thời gian tới.

Taekwondo Việt Nam: Đâu chỉ 20 năm!

Taekwondo Việt Nam: “Đi tìm huy chương đối kháng”

Theo đó, Phó Thị trưởng TP. Geoje Il-Jun Seo đã ký biên bản ghi nhớ cùng VTF về việc hỗ trợ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam trong việc hỗ trợ chuyên gia, đón các đoàn tập huấn, chọn địa điểm tập huấn phù hợp cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam sang tập huấn dài hạn.

Với mục tiêu mà cả hai bên cùng thống nhất đưa ra là giúp Taekwondo Việt Nam sớm quay lại chinh phục đấu trường Olympic mà cụ thể là sân chơi đỉnh cao Olympic Tokyo 2020, võ sư 9 đẳng thế giới Kim Seon Kyu – một người bạn hơn 20 năm gắn bó cùng Taekwondo Việt Nam – khẳng định: Với truyền thống và phong trào taekwondo phát triển, nếu có sự hỗ trợ về nhiều mặt của TP.Geoje, Uỷ ban thể thao Geoje, Liên đoàn Taekwondo Geoje thì việc Taekwondo Việt Nam có thể chinh phục được các thành tích quốc tế là điều hoàn toàn khả thi.

Việc mà TP. Geoje đề xuất là ngay tại Giải vô địch thế giới vào 6/2017 tại Muju, TP. Geoje sẽ cử đoàn quan chức, cán bộ đến ủng hộ, hỗ trợ cho tuyển Việt Nam tại đây cũng như cử đoàn võ sinh đến để cỗ vũ cho Việt Nam. Mặt khác, với mối quan hệ với các HLV, võ sư cao cấp của Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới, TP. Geoje sẽ giúp VTF lên kế hoạch tìm HLV giỏi, hỗ trợ các đợt tập huấn dài hạn tại Hàn Quốc, tổ chức các đoàn giao lưu học tập giữa 2 bên trong thời gian tới.

Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để và Phó thị trưởng Geoje Il-Jun Seo (phải) bắt tay chúc mừng bản hợp tác
Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để và Phó thị trưởng Geoje Il-Jun Seo (phải) bắt tay chúc mừng bản hợp tác

Thay mặt cho Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để bày tỏ sự biết ơn về sự hỗ trợ của phía lãnh đạo thành phố Geoje, Uỷ ban thể thao và Liên đoàn Taekwondo Geoje cùng cá nhân võ sư Kim Seon Kyu đối với phong trào taekwondo Việt Nam và đề xuất hai bên sẽ đưa ra một lộ trình cụ thể để biến những thoả thuận thành hiện thực giúp Taekwondo Việt Nam sớm có được thành tích quốc tế.

Ký kết MOU.
Ký kết MOU.

Theo kế hoạch, đoàn cán bộ VTF sẽ có buổi làm việc với Hiệp hội Taekwondo châu Á và Học viện Hàn lâm Taekwondo thế giới (Kukkiwon) tại thủ đô Seoul trong 3 ngày 9,10 và 11/2/2017 để bàn về các hoạt động quốc tế và phối hợp hợp tác tổ chức các giải thi đấu quốc tế tại Việt Nam trong 2 năm 2017 và 2018.

quang-canh-buoi-lam-viec
Quang cảnh buổi làm việc.
ban-ky-ket-hop-tac-giua-vtf-va-tp-geoje-mo-ra-nhung-trien-vong-phat-trien-cho-taekwondo-viet-nam
Bản ký kết hợp tác giữa VTF và TP Geoje mở ra những triển vọng phát triển cho Taekwondo Việt Nam.
doan-vtf-lam-viec-cung-lien-doan-taekwondo-geoje
Đoàn VTF làm việc cùng Liên đoàn Taekwondo Geoje

https://www.youtube.com/watch?v=ixia-BqXcA8

Hoàng Triều (từ Geoje, Hàn Quốc.) 

languarr