Taekwondo Việt Nam đã sẵn sàng trước sự kiện hoành tráng nhất lịch sử

Chiều ngày 9/12, tại khách sạn Tân Sơn Nhất, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo chính thức giới thiệu Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Liên đoàn và Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016.

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam chào mừng tuổi 20 với chuỗi sự kiện hoành tráng

Taekwondo Việt Nam và những cột mốc đáng nhớ
Tham dự buổi họp báo, về phía BTC có sự hiện diện của ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam kiêm Trưởng BTC; Tiến sĩ Võ Danh Hải – PCT Hiệp hội Võ thuật thế giới, Ông Nguyễn Thanh Huy – PCT Liên đoàn Taekwondo VN. Về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Phan Như Khôi – Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát… Buổi họp báo còn vinh dự đón tiếp đông đảo các quan chức, khách mời và nhiều phóng viên báo đài trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của các thế hệ vàng Taekwondo VN qua các thế hệ như: Trần Hiếu Ngân, Hồ Nhất Thống, Nguyễn Thị Huyền Diệu, Nguyễn Văn Sơn, Châu Tuyết Vân…

Tại buổi họp báo, BTC chính thức công bố Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ kim cương cho lễ kỷ niệm. Với mong muốn nâng cao tinh thần thượng võ của người Việt, Tập đoàn Number 1 vinh dự tiếp tục đồng hành cùng sự kiện võ thuật hàng đầu Việt Nam. BTC đánh giá cao sự hỗ trợ và ủng hộ nhiệt của các đơn vị đồng hành. Đó là yếu tố quan trọng góp phần giúp chương trình Lễ kỷ niệm thành công.

ong-truong-ngoc-de-3
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức phát biểu trong buổi họp báo.

Trong lịch sử phát triển phong trào thể thao và võ thuật Việt Nam, Taekwondo là bộ môn có sự phát triển mạnh mẽ và hòa nhập với phong trào quốc tế sớm nhất. Sự kiện lần này là dịp gặp gỡ và vinh danh các thế hệ vàng Taekwondo Việt Nam trong 20 năm qua.

Ngoài Lễ kỷ niệm, chương trình còn diễn ra các hoạt động biểu diễn, thi đấu võ thuật đặc sắc và hấp dẫn. Đó là Giải VĐ Taekwondo Quốc tế Cúp chủ tịch VTF lần 1 – 2016 và Giải VĐ Taekwondo đồng đội Cúp VTF lần 1 – 2016. Giải lần này là lần đầu tiên VN áp dụng hệ thống luật thi đấu mới của WTF ở nội dung đối kháng đồng đội. Điều đó cho thấy sự linh hoạt của Liên đoàn trước những thay đổi nhanh chóng nhanh chóng và chuyên nghiệp của bộ môn.

o%cc%82ng-tru%cc%9bo%cc%9bng-ngo%cc%a3c-de%cc%82%cc%89-va-nguye%cc%82%cc%83n-phan-nhu%cc%9b-kho%cc%82i
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch VTF, Trưởng BTC và ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc đối ngoại – Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) ký kết hợp tác.

Theo ông Trương Ngọc Để, trong suốt chiều dài phát triển, Taekwondo đã trở thành đại diện tiên phong mở ra cánh cửa phát triển mới cho nhiều môn võ thuật trên con đường thể thao chuyên nghiệp, xây dựng theo đường lối bài bản, quy mô và bền vững. Vì thế, Lễ kỷ niệm lần này phải xứng tầm với những định hướng đó.

Chuỗi sự kiện lần này là một cuộc hội ngộ tổng kết lại 20 năm phát triển của bộ môn Taekwondo Việt Nam. Đó cũng là cơ hội quảng bá và nâng tầm ảnh hưởng của bộ môn với hàng loạt các hoạt động đa dạng, sáng tạo và hoành tráng. Những thế hệ vàng một thời của Thể thao Việt Nam nói chung và Taekwondo nói riêng có cơ hội tề tựu, ôn lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi mang vinh quang về cho đất nước.

Tất cả các hoạt động của Lể kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đều được diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 tại 202 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP. HCM từ ngày 16 -18/12/2016.

Vothuat.vn