Cảnh sát Mỹ bó tay khi đụng phải giang hồ gốc Việt

loading...

Vietnamese Gangs (VBZ) đang bị chú ý bởi hầu hết các cơ quan hành pháp tại Hoa Kỳ, tàn nhẫn, cứng đầu và rất quyết tâm chống lại băng đảng đối thủ. Mọi lúc họ ra ngoài lúc nào cũng mang theo một khẩu như Tec-9, MAC.

Trùm giang hồ khiến Năm Cam năm lần bảy lượt chiêu mộ bất thành
Trùm giang hồ cả gan chém đàn em Năm Cam may 16 mũi là ai?

Những băng đảng Việt thường đối đầu với các băng của Trung Quốc như: Wah Ching, 4K,… . Tốt nhất không gây rối với các băng đảng Việt, vì những kẻ này nhóm ít người nhưng mạnh mẽ và rất chịu đổ máu. Một số băng nhóm Vietnam thuộc dạng có “số má” tại Hoa Kỳ là Born to Skill, Vietnamese Boys Gang,… .Còn tại Sydney nước Úc thì cò băng 5T.

long-beach-alex-crew2-9x12-e1415040603649

Được sáng lập bởi những người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ sau năm 75, có rất nhiều băng đảng Việt tại Mỹ ngay bây giờ, nhưng nhiều hơn vào những năm 1980 – 1990. Băng nhóm Việt Nam được biết đến là khác biệt với bất kỳ băng nhóm nào khác, bao gồm cả các băng nhóm Châu Á và Nam Mỹ.

Không giống như Tây Ban Nha và các băng nhóm người Mỹ gốc Phi hoặc các băng nhóm của Campuchia, các băng nhóm Việt chủ yếu là phi lãnh thổ.
Họ cũng được biết đến là “đầu nóng” (tức giận một cách dễ dàng), thường giải quyết vấn đề bằng nắm đấm ngay lần đầu tiên và sau đó họ trở lại lần thứ hai với vũ khí hoặc một khẩu súng, họ làm mọi việc để đạt được điều họ muốn.

qgy9nin

Một yếu tố phổ biến trong các băng nhóm Việt, là họ thường đi theo các nhóm nhỏ, họ là bạn bè thực sự gần gũi khoảng 3-5 người thôi . Họ hiếm khi tụ tập lại thành một nhóm lớn

Cảnh sát đã từng tự hỏi tại sao các băng nhóm Việt nam rất khó nắm bắt khi họ phạm một tội ác?
-Thứ nhất họ không lãnh thổ: Không có lãnh thổ , địa bàn nhất định rất khó để cảnh sát theo dõi

-Thứ hai nhóm của họ thường được giữ ở mức nhỏ: Càng ít người , càng ít người để ý… kể cả cảnh sát hay người dân

-Thứ ba có rất nhiều băng đảng Việt: Khi họ gây án , truy tìm được chính xác người ra tay là chuyện vô cùng khó . Họ như một cộng đồng chứ không đơn thuần là băng nhóm. Ví dụ : họ có 10 nhóm nhỏ , họ phân tán ra thành 5-7 nhóm nhỏ hơn cho nên rất khó xác định chính xác.

theo Gangs World

languarr