Việt Nam khai trương giải Taekwondo châu Á bằng hai tấm huy chương

(VoThuat.vn) – Sáng 15/8, tại nhà thi đấu Quân khu 7, hơn 400 VĐV Taekwondo đến từ 25 quốc gia đã bước vào các nội dung tranh tài tại Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2 năm 2019.

Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2 năm 2019 là giải đấu thuộc hệ thống tính điểm G2 của Liên đoàn Taekwondo thế giới. Đây là giải đấu tầm cỡ châu lục mà Việt Nam có vinh dự đăng cai. Năm nay, giải đấu được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 từ ngày 15 – 18/8. Các VĐV tại giải đấu này sẽ tranh tài ở các nội dung quyền tiêu chuẩn, quyền sáng tạo và nội dung đối kháng.

Sáng 15/8, các VĐV đã bước vào tranh tài ở vòng loại, bán kết và chung kết một số nội dung quyền ở lứa tuổi vô địch. Trong số này có nhiều VĐV của Việt Nam tham gia tranh tài. Quyền vốn là nội dung sở trường của Việt Nam nên chúng ta đặt rất nhiều kì vọng vào nội dung này.

Các VĐV Việt Nam nhập cuộc tại Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2.

Trong buổi sáng ngày 15/8, nhiều VĐV nổi bật của Taekwondo Việt Nam đều ra sân thi đấu. Các nội dung thi đấu trong sáng ngày 15/8 gồm quyền tiêu chuẩn cá nhân nam nữ, quyền tiêu chuẩn đồng đội nam nữ, quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ. 

Các VĐV các nước đã tự tin bước vào sân chơi lớn.

Vốn là nội dung sở trường nên các VĐV Việt Nam đã tỏ ra rất tự tin khi bước lên thảm. Nhìn chung, trong buổi sáng, các VĐV Taekwondo Việt Nam đã có màn thể hiện rất tốt qua đó lọt vào chung kết ở các nội dung.

Hai vận động viên Liên Thị Tuyết Mai, Trần Cao Cẩm Tiên lọt vào chung kết quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ. Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Minh Hy, Nguyễn Quốc Thái lọt vào chung kết quyền tiêu chuẩn cá nhân nam. Các VĐV Việt Nam đã thi đấu tự tin nhưng thiếu may mắn nên chưa thể lọt vào top 4. Riêng chỉ có VĐV Nguyễn Ngọc Minh Hy xuất sắc đã giành được tấm huy chương đồng.

Tuyết Mai, Cẩm Tiên,,,, chưa giúp tuyển Việt Nam có huy chương ở nội dung cá nhân.

Trong khi đó, ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam, 3 VĐV của Việt Nam là Lưu Hoàng Phi, Nông Thạch Khiêm, Phạm Tô Hoàng Anh đã thi đấu xuất sắc qua đó giành được tấm huy chương đồng với điểm số 7.580.

Nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam 3 người mang về huy chương đồng cho Taekwondo Việt Nam.

Giải Taekwondo châu Á mở rộng lần này là sân chơi lớn của các VĐV Việt Nam. Với lợi thế sân nhà, Việt Nam đặt mục tiêu cao ở giải đấu này. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các giải đấu tiếp theo mà mục tiêu cao nhất là tấm huy chương vàng tại SEA Games diễn ra cuối năm nay.

Với rất nhiều đối thủ mạnh trong châu lục như Hàn Quốc, Iran, đây cũng sẽ là cơ hội để các VĐV Việt Nam chứng minh năng lực của mình và khẳng định chỗ đứng của Taekwondo Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

VoThuat.vn sẽ tiếp tục cập nhật kết quả thi đấu tại Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2. 

VoThuat.vn

languarr