Liệu chuyên gia võ thuật DK Yoo có thể thực chiến?

loading...

(Vothuta.vn) – Chuyên gia võ thuật DK Yoo lần thứ hai có mặt tại Việt Nam để giảng dạy tự vệ thực chiến. Tuy nhiên cộng đồng võ ở Việt Nam vẫn còn hoài nghi về khả năng thực chiến của người được cho là Chuyên gia võ thuật Hàn Quốc này.

DK Yoo đã hướng dẫn các võ sinh tham dự lớp những kỹ năng liên quan đến cách di chuyển, phản ứng trong nhiều tình huống, cách kiểm soát năng lượng trong cơ thể, những kỹ năng về thiền. Bên cạnh đó, một nội dung đặc biệt quan trọng trong chương trình dạy của DK Yoo là phần kỹ năng tự vệ chống dao trong nhiều tình huống khác nhau.

Trao đổi với phóng viên Vothuat.vn, khi được hỏi “Đã bao giờ anh từng đối mặt với trong một trận đấu có dao thật bao giờ chưa?” DK Yoo trả lời: “Có chứ. Tận đến 3 lần hồi tôi ở Trung Quốc. Tôi giao thủ cùng một kiếm sĩ ở đó. Tôi đã bị vài vết thương nhẹ trong lần đó. Một kinh nghiệm đáng nhớ”. Sau đó võ sư người Hàn Quốc này chỉ vết sẹo để lại sau lần đó trong lòng bàn tay. Có thể thấy trong suốt quá trình quảng bá hình ảnh võ thuật của mình, không ít lần anh từng bị nhiều người “thử” trình độ. Và tất nhiên việc chống dao cũng chỉ nằm ở sác xuất nhất định, không bao giờ thành công 100%.

Theo như DK Yoo chia sẻ, hiện anh không chỉ huấn luyện võ thuật mà còn dạy nhiều vận động viên ở nhiều môn thể thao khác. Tuy nhiên trên thực tế là DK Yoo thừa nhận là chưa từng thi đấu võ thuật, tất cả kinh nghiệm anh có được đều xuất phát từ những trận đánh ngoài đường phố.

Được biết anh hiện cũng còn tiếp tục nghiên cứu thử sức nhiều môn võ hiện đại. Như anh chia sẻ, hiện anh đang luyện tập BJJ với một võ sư đai đen của môn võ này ở Hàn Quốc.

Do chưa từng thi đấu trong bất cứ giải võ thuật nào nên chúng ta cũng khó có thể công nhận trình độ và khả năng đối kháng của chuyên gia võ thuật này. Tuy nhiên đối với những người học võ đều thấy rõ bộ pháp của DK Yoo không phải dạng tầm thường. Các bước di chuyển của anh rất nhẹ nhàng và luôn giữ được trọng tâm cơ thể dù đảo chân rất nhanh. Đối với võ thuật đối kháng thì bộ pháp quan trọng không kém sức mạnh của cú đấm.

Nếu như DK Yoo có thi đấu ở bất kỳ môn võ nào thì cũng không phải là một tay đấm có thể xem thường.Được biết anh hiện cũng còn tiếp tục nghiên cứu thử sức nhiều môn võ hiện đại. Như anh chia sẻ, hiện anh đang luyện tập BJJ với một võ sư đai đen của môn võ này ở Hàn Quốc.

languarr