Tập huấn chuẩn bị cho Olympic, 3 thành viên đội Taekwondo Việt Nam nhiễm Covid-19

loading...

(VoThuat.vn) – Đang trong chuyến tập huấn chuẩn bị cho Olympic tại Kazakhstan, 3 thành viên tuyển Taekwondo Việt Nam đã nhiễm Covid-19. Rất may nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã có kết quả âm tính. 

Ngay sau khi giành vé dự Olympic Tokyo vào cuối tháng 5, nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền (hạng cân 49kg) đã cùng ban huấn luyện của mình lên đường tập huấn tại Kazakhstan.

Theo quy định, cả đội phải thường xuyên xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo an toàn. Mới đây, 3 thành viên đội tuyển đã có kết quả dương tính. Được biết, hiện cả 3 ca dương tính của đội đều không rõ nguồn lây. Sau khi trải qua quá trình điều trị, 3 thành viên của đội sẽ bay về Việt Nam nếu có kết quả âm tính.

Trong khi đó, VĐV Trương Thị Kim Tuyền – VĐV duy nhất của Taekwondo Việt Nam thi đấu tại Olympic và chuyên gia người Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, cả hai sẽ lên đường sang Nhật Bản vào ngày 19/7 tới và hội quận cùng đoàn thể thao Việt Nam. Trước khi đi, cả hai sẽ được xét nghiệm thêm 2 lần.

Kim Tuyền thi đấu tự tin tại Giải Vô địch Taekwondo châu Á.

Bên cạnh Kim Tuyền, thể thao Việt Nam còn 17 VĐV khác sẽ tham dự Thế vận hội. Hồi tháng 5, nữ võ sĩ sinh năm 1997 dự vòng loại Olympic khu vực châu Á nội dung dưới 49 kg nữ ở Jordan, cô lần lượt đánh bại các đối thủ đến từ Pakistan, Kazakhstan để đoạt vé tới Tokyo.

Trong quá khứ, Kim Tuyền đã giành nhiều thành tích như HCV SEA Games 2015, vô địch châu Á năm 2018, HCB thế giới năm 2017 hạng dưới 46kg.

Hoài Phương

 

languarr