Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới sẽ hỗ trợ đào tạo cho Taekwondo Việt Nam

loading...

Tiến sĩ Hyun-Deuk Ho Chủ tịch Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới (Kukkiwon) đã khẳng định sẽ hỗ trợ tất cả các hoạt động của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) trong việc chuẩn hoá và nâng cao trình độ cho lực lượng võ sư, HLV thông qua việc gửi các chuyên gia cao cấp sang giảng dạy tại các lớp tập huấn, thi thăng đẳng mà VTF tổ chức trong thời gian tới.

Taekwondo Việt Nam có nhiều hợp tác cùng thành phố Geoje, Hàn Quốc

Taekwondo Việt Nam: Đâu chỉ 20 năm!

Tại buổi làm việc với  Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để thống nhất với Kukkiwon việc triển khai đổi bằng quốc tế, áp dụng tiêu chuẩn giảng dạy theo giáo trình của Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới đối với các cấp từ Huyền đai trở lên tại Việt Nam. Việc này sẽ giúp cho lực lượng HLV, VĐV Việt Nam có điều kiện hoà nhập và có thể tham gia huấn luyện, tập luyện với quốc tế. Theo thoả thuận giữa Kukkiwon và VTF, ngay Lớp tập huấn và thi thăng đẳng quốc gia vào tháng 12 năm 2017, Chủ tịch Kukkiwon và các chuyên gia cao cấp của Viện Hàn lâm sẽ đến Việt Nam trực tiếp giảng dạy và chấm thi cho khoảng 1000 võ sư, HLV. Kukkiwon cũng thống nhất sẽ tiếp nhận các HLV, VĐV do VTF gửi sang học tập tại Viện Hàn lâm để nâng cao trình độ và cập nhật các chương trình quốc tế.

GS Lee Kyu Seok - Chủ tịch ATU và Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để.
GS Lee Kyu Seok – Chủ tịch ATU và Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để.

Tại buổi làm việc cùng Giáo sư Lee Kyu Seok – Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU) tại KS Lotte Seoul, Chủ tịch Trương Ngọc Để đã đại diện VTF trình bày các nội dung sẽ diễn ra tại Giải Vô địch châu Á lứa tuổi thiếu niên (Cadet) ở 2 nội dung đối kháng và quyền vào tháng 7/2017 tại TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, bên cạnh việc tổ chức Giải Vô địch Taekwondo châu Á lứa tuổi thiếu niên, VTF sẽ phối hợp với Liên đoàn Taekwondo thế giới và ATU tổ chức Hội thảo và lớp tập huấn quốc tế dành cho HLV chuyên biệt cho lực lượng Para-Taekwondo do chuyên gia quốc tế người Canada Shirota trực tiếp giảng dạy.

TS Oh Hyun-Deuk Chủ tịch Kukkiwon (trái) trao quà lưu niệm cho Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để
TS Oh Hyun-Deuk Chủ tịch Kukkiwon (trái) trao quà lưu niệm cho Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để

Giáo sư Lee Kyu Seok cũng khuyến khích Việt Nam nên duy trì Giải Taekwondo Việt Nam mở rộng hàng năm bởi đây là giải có truyền thống, chất lượng chuyên môn cao và luôn có sự tham gia của các võ sĩ hàng đầu đến từ các quốc gia có phong trào Taekwondo mạnh của khu vực và châu lục như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Philippinnes… Chủ tịch ATU khẳng định sẽ luôn hỗ trợ Việt Nam trong việc thúc đẩu phong trào, nâng cao trình độ cho lực lượng HLV, VĐV và đặc biệt là giúp Việt Nam các điều kiện về chuyên gia, địa điểm tập huấn để Taekwondo Việt Nam giành thành tích cao tại các kỳ thể thao quan trọng như SEA Games 2017 tại Malaysia, ASIAD 2018 tại Indonesia và đặc biệt là sớm quay trở lại chinh phục đỉnh cao Olympic Tokyo 2020.

Đoàn cán bộ VTF chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch Kukkiwon TS Oh Hyun-Deuk
Đoàn cán bộ VTF chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch Kukkiwon TS Oh Hyun-Deuk.

Hoàng Triều (từ Seoul, Hàn Quốc).

 

languarr