loading...

Hướng đến một năm 2023 thành công với nhiều đấu trường quan trọng, đội tuyển taekwondo Việt Nam đã có những phương án phát triển rõ ràng, đáng chú ý là việc đầu tư tập huấn tại Hàn Quốc.

Trương Thị Kim Tuyền (giáp xanh) là một trong những tuyển thủ trọng điểm của đội tuyển taekwondo Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển taekwondo đối kháng Việt Nam đã được tập trung từ ngày 1-1-2023 và tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, trong khi đội tuyển quyền tập trung tại TPHCM. Để chuẩn bị cho các đấu trường quan trọng trong năm như SEA Games 32, Asiad 19… nhất là kỳ đại hội thể thao khu vực sắp diễn ra vào tháng 5, taekwondo Việt Nam đã bắt đầu lên kế hoạch tập luyện, thi đấu trong và ngoài nước trước thềm giải đấu.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn taekwondo Việt Nam Nguyễn Thanh Huy, đội tuyển đối kháng sẽ có chuyến tập huấn dài hạn tại Hàn Quốc, trong khi đội tuyển quyền cũng tham gia tập huấn ngắn hạn tại quốc gia này với Trưởng Ban Giáo dục và Phó Ban thi đấu quyền Châu Á từ ngày 15 đến 30-4.

Trước mắt là SEA Games 32 tại Campuchia, đội tuyển Việt Nam sẽ tranh tài ở 10 nội dung đối kháng và 5 nội dung quyền, dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 15-5. Trong kế hoạch chuẩn bị, các thành viên đội tuyển sẽ lên đường sang Philippines tham dự giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á lần thứ 16 từ ngày 9 đến 13-3, còn được xem là giải đấu tiền SEA Games.

Còn nhớ tại giải Vô địch taekwondo Đông Nam Á lần thứ 15 vào năm 2022, các võ sĩ Việt Nam đã thể hiện sự áp đảo với các đoàn tham dự khi giành vị trí nhất toàn đoàn với 67 HCV, 62 HCB và 17 HCĐ. Nối tiếp thành công, đội tuyển taekwondo Việt Nam tiếp tục thi đấu ấn tượng tại SEA Games 31 với 8 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ để xếp nhất toàn đoàn, nổi bật là các gương mặt Trương Thị Kim Tuyền (đối kháng hạng 46kg nữ), Châu Tuyết Vân (đồng đội quyền sáng tạo)…

Theo SGGP Online

languarr