loading...

Các kiếm thủ của Việt Nam, trong đó có Vũ Thành An, sẽ đi Italy thi đấu giải thuộc hệ thống Cúp thế giới 2023 qua đó tích lũy điểm số tìm cơ hội tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Kiếm thủ Vũ Thành An cùng các đồng đội sẽ đi Italy thi đấu. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Đấu kiếm Việt Nam với nội dung kiếm chém nam bắt đầu cuộc hành trình tham dự các giải quốc tế năm 2023 nhằm hướng tới mục tiêu SEA Games 32, ASIAD 19-2022 và cơ hội tranh suất dự Olympic năm 2024. Chúng ta vẫn nỗ lực để tìm cơ hội tích lũy điểm xếp hạng cho từng cá nhân trên bảng xếp hạng thế giới.

Theo lịch trình, đội kiếm chém nam với 4 tuyển thủ (trong đó có tuyển thủ Vũ Thành An) và chuyên gia Abdulmanov Aryrat lên đường đi thành phố Padua (Italy) dự giải quốc tế thuộc hệ thống Cúp thế giới 2023 từ ngày 28-2 tới 6-3. Ban huấn luyện đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đánh gia đây là một trong những giải quan trọng để tổ kiếm chém nam Việt Nam tích điểm cá nhân thông qua kết quả thi đấu nhằm hướng tới các thứ hạng đảm bảo trên bảng xếp hạng của đấu kiếm quốc tế cho cơ hội tranh vé chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024.

Từ sau SEA Games 31, đấu kiếm Việt Nam đã có thêm một số giải quốc tế nhưng vẫn chỉ là thi đấu ở khu vực Đông Nam Á. Đấu kiếm Việt Nam gần như vắng mặt ở đấu trường quốc tế trong giai đoạn thể thao bị ảnh hưởng bởi Covid-19 quãng thời gian 3 năm trước đây. Chúng ta không giành được suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 vì vậy, mục tiêu của đấu kiếm Việt Nam là tìm giải phù hợp để cử VĐV đi thi đấu tích lũy chuyên môn.

Hiện tại, kiếm thủ Vũ Thành An là một trong những tuyển thủ có kinh nghiệm và lớn tuổi nhất đội tuyển đấu kiếm quốc gia vì vậy ban huấn luyện chờ đợi với sự tích lũy đã có, tuyển thủ này sẽ thi đấu hiệu quả đúng như kỳ vọng.

Giải kiếm chém quốc tế nằm trong hệ thống Cúp thế giới 2023 ở Padua (Italy), ngoài Việt Nam, quy tụ nhiều tay kiếm mạnh trên thế giới tới từ Áo, Bulgaria, Canada, Ai Cập, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Georgia, Hungary, CH Ailen, Saudi Arabia, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ… thi đấu. Các nội dung tranh tài chính thức vào ngày 4-3.

Theo SGGP Online

languarr