Tân HLV tiết lộ Joshua gặp vấn đề tâm lý

loading...

(VoThuat.vn) – Màn sẩy chân bất nhờ trước Andy Ruiz hay gần đây nhất là trận thua toàn diện dưới tay Oleksandr Usyk thật sự khiến Anthony Joshua gặp vấn đề về tâm lý.

Robert Garcia là sự bổ sung mới nhất nơi đội ngũ HLV của Anthony Joshua để chuẩn bị cho màn tái đấu với Oleksandr Usyk cho các đai thống nhất. HLV người Mỹ được tin tưởng thay thế nhiệm vụ của Rob McCracken, người đã gắn bó với Joshua trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, song đã phải hứng chịu những lời chỉ trích về trận thua Usyk.

Joshua bổ sung HLV Garcia để chuẩn bị cho màn tái đấu Usyk.

Xuất hiện trên podcast Robert Garcia Unfiltered, Garcia tin rằng Joshua đã gặp vấn đề về tâm lý sau thất bại đầu tiên trong sự nghiệp trước Andy Ruiz Jr và kế đến là trận thua toàn diện dưới tay Usyk. Brit đã quay trở lại và đánh bại Ruiz trong trận tái đấu của họ, nhưng các nhà cái đã cho anh ta là kẻ yếu để làm điều đó một lần nữa.

“Rất nhiều tay đấm gặp khó khăn sau khi hứng chịu thất bại. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến Joshua về mặt tâm lý. Cậu ấy có thể nghĩ rằng ‘có lẽ đó là dấu chấm hết cho sự nghiệp của tôi’. Rất nhiều thứ diễn ra trong đầu cậu ấy. 

HLV Garcia tiết lộ Joshua gặp vấn đề tâm lý sau thất bại trước Usyk.

Tôi nghĩ đó là một trong những điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến Joshua và đó là điều tôi ở đây để thay đổi, tôi, Angel Fernandez (HLV khác của Joshua) và những sự hỗ trợ khác mà anh ấy có được.”

Sau cùng, Garcia tin rằng thái độ tích cực sẽ giúp cựu vương hạng nặng xóa tan những nghi ngờ về bản thân. “Cậu ấy phải nhận ra và tin rằng bản thân vẫn xuất sắc, hoặc thậm chí cậu ấy sẽ còn mạnh hơn cả khi lần đầu tiên trở thành nhà vô địch, thời điểm mà cậu ấy thượng đài và hạ gục tất cả”

Theo kế hoạch, trận tái đấu giữa Joshua và Usyk sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 8 tại Saudi Arabia, nơi tay đấm người Anh từng phục hận thành công trước Andy Ruiz.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr