Tay đấm gốc Việt Ben Nguyễn có thể sẽ gia nhập ONE Championship

Trước tin đồn UFC đóng cửa hạng Flyweight, Ben Nguyen vs Wilson Reis vừa diễn gần đây có thể là một trong những trận đấu cuối cùng của hạng cân này.

Khi được hỏi về việc ấy, Ben Nguyen chỉ cười và trả lời với phóng viên kênh MMA Fighting như sau:

“Tôi cũng chẳng biết nhiều hơn mọi người bao nhiêu đâu. Tất cả mọi thứ đều được giữ bí mật, chúng tôi thật chẳng biết gì cả. Tôi cũng như các bạn, tôi thức dậy mỗi sáng, lên mạng và đọc báo, xem hôm nay tin tức của hạng Flyweight có gì, nên và không nên làm gì”.

“Các cậu [các phóng viên] nhiều khi còn biết nhiều hơn tôi nữa.”

Trước khi thi đấu ở UFC, Ben cũng đã rất thành công khi thi đấu ở Bantamweight. Khi được hỏi về dự định chuyển hạng nếu Flyweight thật sự đóng cửa, Ben trả lời như sau:

“Bantamweight, tôi rất sẵn lòng chuyển lên bantamweight. Khi đấu ở hạng Bantamweight, tôi “mạnh như trâu”, tôi nhanh, và không cần phải cắt cân quá khốn khổ. Tôi đã sẵn là một võ sĩ to con ở Flyweight rồi, nên tôi cũng chẳng ngại phải đánh ở Bantamweight.”

Khi được hỏi về việc trở về Châu Á thi đấu, Ben cũng có câu trả lời như sau:

“Với việc DJ đang ở ONE, sẽ thật tuyệt nếu được đến đó và đấu với Demetrious Johnson. Họ sẽ cần một người có thể đấu với DJ. Hạng Flyweight của ONE hiện tại chưa quá nguy hiểm, ở thời điểm hiện tại nó còn khá non, tôi sẽ rất sẵn lòng nếu có một cơ hội đến với ONE nếu tương lai giữa tôi và UFC tiến triển không tốt.”

Với trận thua sáng nay, Ben đang có 2 trận thua liên tiếp, cơ hội là rất cao nếu Flyweight bị hủy, thì UFC sẽ cắt hợp đồng với Ben. Khi đó lựa chọn tốt nhất có lẽ là ONE Championship hoặc Rizin, tất cả còn tùy thuộc vào quyết định của UFC có giữ Ben ở lại hay không.

Minh Triết

loading...

languarr