Nói được làm được, Fury quyên góp hơn 200 tỷ đồng cho từ thiện

Trước trận đấu Tyson Fury đã lên kế hoạch sẽ quyên góp từ thiện toàn bộ số tiền thu về từ trận đại chiến với Deontay Wilder. Và tổng thu nhập sau trận đấu lần này của Fury là 10 tiệu USD (tương đương 232 tỷ VND).

Trong tuyên bố mới đây, Tyson Fury khẳng định số tiền mà ông thu được từ trận đấu với với Deontay Wilder lên đến con số 10 triệu USD. Như từng tuyên bố trước đó, Fury sẽ quyên góp toàn bộ cho người nghèo và người vô gia cư ở Anh.

Trong trao đổi với Mirror, Fury nói: “Tôi là một Boxer chứ không phải một doanh nhân và tương lai tôi của tôi sẽ như những Boxer khác, với số tiền ít ỏi trong tay. Bạn không thể mang tiền đi đến hết cuộc đời thế nên tôi quyết định dùng tiền để giúp đỡ những người gặp khó khăn”.

“Tôi là một biểu tượng thực sự, đúng không nào. Sau 2 năm ngoài sàn đấu với tình trạng bị phát phì hơn 60kg cùng những chấn thương tâm lý. Tôi cho cả thế giới và đặc biệt những người đang chịu đựng những chấn thương tâm lý rằng: Bạn có thể trở lại và dứt bỏ chấn thương. Với những người chịu tổn thương tương tự. Tôi bước lên sàn đấu vì các bạn. Các bạn đều biết sự thật tôi là người chiến thắng trong trận đấu với Wilder”. Fury nói thêm.

Đây là trận đấu thứ 3 của “The Gypsy King” Tyson Fury sau hơn 2 năm vắng bóng sàn đấu. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Fury tuyên bố có thể sẽ giải nghệ nếu thua trận. Tuy nhiên với kết quả hòa được cho là thiếu công bằng với Fury thì tay đấm người Anh này chắc chắn xứng đáng là một trong những võ sĩ hạng nặng hàng đầu thế giới.

https://youtu.be/_Pp2_AtQKFY

Quang Phượng