Thán phục trước tài năng phi thường của võ sĩ BJJ bị mù từ nhỏ

(Vothuat.vn) – Nếu các bạn biết đến “Dương Quá” trong MMA Nick Newell thì còn một cái tên khác đáng kinh ngạc không kém. Một võ sĩ bị mù từ nhỏ nhưng vẫn có thể đánh bại bất kỳ võ sĩ sáng mắt nào.

Võ sĩ grappling (vật siết khóa) bị mù, Clinton Davies đang cố gắng giành cơ hội thi đấu trên sàn đấu quốc tế. Năm nay 35 tuổi, anh luyện tập môn đô vật và Jiu-jitsu khi đôi mắt anh bị mù 95% mù và đủ điều kiện dự thi Olympic cho người khuyết tật (Paralympic). Tuy nhiên anh lại muốn chứng tỏ bản thân trước những võ sĩ có thể trạng bình thường.

091215hosdsjui2_620x310

“Tôi bắt đầu tập võ vật này đã 15 năm. Đã đứng lớp dạy trẻ em hơn 10 năm và nhiều trong số chúng đã trưởng thành và bắt đầu thi đấu ở hạng cân của tôi. Bản thân tôi cũng không hứng thú đối đầu với học sinh của mình nên tôi chuyển sang luyện tập và thi đấu BJJ. Hiện tại tôi luyện tập tại lò Tu Kaha, ở New Zealand”. Clinton Davies nói.

Davies bị mất thị lực ở tuổi 2 sau khi phản ứng dị ứng với penicillin khiến anh ta bị hội chứng Stevens Johnson, phồng rộp cơ thể và bị vài di chứng ở phổi. Tuy nhiên việc đó không thể cản trở anh trở thành nhà vô địch BJJ. Hiện anh đang giữ vố số thành tích nổi bật ở bộ môn này ở các giải tầm cỡ quốc gia.

Quang Phượng