Thú vị với chàng trai bắt chước đủ 13 phong cách võ thuật

Võ thuật có lịch sử phát triển lâu đời, vì thế việc bị phân tách và phát triển theo nhiều phong cách khác nhau là điều dễ hiểu.

Cuốc đất theo phong cách…Karate

Những kỹ năng Vịnh Xuân theo phong cách Diệp Vấn

Việc các phong cách võ thuật hình thành, tách khỏi nhau và phát triển riêng lẻ là mấu chốt gìn giữ sự phong phú, đa dạng và đầy đủ của võ thuật. Sự phát triển này là hệ quả tất yếu khi võ thuật tồn tại song song với lịch sử nhân loại, qua nhiều bối cảnh lịch sử, văn hóa, con người, xã hội khác nhau.

Việc lựa chọn một phong cách võ thuật tùy thuộc vào nhiều thứ. Có thể nó phụ thuộc vào nào tính cách, sở thích, thể chất của riêng mỗi người, hoặc đôi khi chỉ là một dịp tình cờ biết đến và theo đuổi. Có người ưa chuộng những lối đánh cương mãnh, quyết liệt – nhưng cũng có người yêu chuộng những đường quyền tinh tế, uyển chuyển lấy cảm hứng từ các loài động vật.

Chàng trai thú vị sau đây là một ví dụ đặc biệt. Tuy không sở hữu những kỹ thuật hoàn chỉnh và đặc sắc của mỗi bộ môn – điều mà chính anh cũng thừa nhận, nhưng với sự yêu thích đặc biệt đối với võ thuật, anh đã nghiên cứu phong cách (lối đánh, di chuyển, thần thái) của nhiều môn võ như Karate, Muay Thai, Taekwondo, Capoeira, các bộ môn kungfu…. và thực hiện video clip sau đây: tự mình mô phỏng lại 13 phong cách võ thuật.

Tuy không có sự tinh tế trong đòn thế của riêng mỗi bộ môn nhưng video clip sau đây sẽ khiến bạn thán phục về độ…chịu chơi, nghiên cứu, tìm hiểu trong niềm đam mê võ thuật.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”72720″]

Y.N

loading...

languarr