Điểm mặt những chiến binh đáng sợ nhất lịch sử loài người

Cùng Vothuat.vn điểm mặt những người lính thực dụng nhất trong lịch sử chiến tranh cổ đại, vì họ sẵn sàng làm mọi thứ để giành chiến thắng.

Những khả năng siêu việt của chiến binh Gurkha
Võ Pankration – Cái nôi ra đời của những chiến binh Sparta

Chiến binh La Mã là những người lính thực dụng nhất trong lịch sử chiến tranh cổ đại, vì họ sẵn sàng làm mọi thứ để giành chiến thắng. Có kỹ năng chiến đấu toàn diện, họ được trang bị vũ khí và giáp hạng nặng như khiên, giáo… Để trở thành một chiến binh, người lính phải là công dân La Mã dưới 45 tuổi. Các quân đoàn thường có quy mô khoảng 5.400 binh sĩ và là xương sống của quân đội La Mã. Nhờ những thành công quân sự to lớn, người ta xem quân đoàn La Mã là mô hình quân đội kiểu mẫu đầu tiên trong lịch sử.

97dc0832f1365d2274a78ff9c29bece8

Chiến binh Mông Cổ là những người lính huyền thoại vùng thảo nguyên. Với khả năng năng cưỡi ngựa và được ví như ngựa là đôi chân của họ, những chiến binh Mông Cổ gieo rắt nổi sợ hầu hết lục địa Á – Âu trong thế kỷ 13, 14. Dưới sự chỉ đạo của Thành Cát Tư Hãn, chiến binh Mông Cổ đã gây ra nỗi kinh hoàng cho kẻ thù trên chiến trường.

mongol-invasion

Ninja là những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản từ thời kỳ Kamakura đến thời kỳ Edo. Các nhiệm vụ của ninja bao gồm gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát, thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định. Ninja thường sử dụng phi tiêu và kiếm để thực hiện sứ mệnh vì các vũ khí đó dễ mang theo, dễ di chuyển và hoạt động. Đặc biệt, ninja rất quả quyết và dũng cảm. Họ luôn bàn tính kỹ trước khi hành động. Khi nhiệm vụ thất bại, mỗi ninja phải tự kết liễu mạng sống để tránh làm lộ bí mật của tổ chức.
lat-tay-su-than-thanh-cua-nina-tu-phim-anh-toi-doi-thuc

Samurai là một bộ phận của tầng lớp võ sĩ Nhật Bản, thuộc hạ của các shogun, daimyo và đứng trên một số bộ phận võ sĩ khác. Họ được vũ trang kỹ và sẵn sàng chết vì chủ nhân. Không chỉ sử dụng những thanh kiếm sắc nhất thế giới, Samurai cũng là bậc thầy về bắn cung. Một điểm đáng chú ý của samurai là luật tự mổ bụng (hay còn gọi là harakiri), cho phép chiến binh bị hạ nhục phục hồi danh dự cho mình bằng cái chết.

Samurai

Chiến binh Viking thực sự là nỗi kinh hoàng của châu Âu từ cuối thế kỷ 8 đến giữa thế kỷ 11. Họ là những binh sĩ lưu động trên các thuyền chiến và đi biển rất giỏi. Lính Viking có sức khỏe phi thường và sử dụng các loại vũ khí như rìu, lá chắn, mũ sắt bảo vệ đầu. Chiến binh Viking đã giương buồm đi khắp châu Âu và Bắc Đại Tây Dương trên những chiếc thuyền dài. Họ cướp bóc, xâm chiếm phần lớn các vùng đất trù phú tại châu Âu, sau đó định cư tại những vùng đất chiếm được.

vikingwarrior

Chiến binh Sparta là một trong những đội quân hùng mạnh nhất thế giới cổ đại. Ngay từ lúc 7 tuổi, trẻ em Sparta đã tham gia các trại huấn luyện khắc nghiệt. Nếu không thể chịu đựng, chiến binh Sparta sẽ bị đào thải và bị giết một cách không thương tiếc. Nam giới Sparta trở thành chiến binh cho đến năm 60 tuổi. Ngoài ra, họ còn nổi tiếng với tinh thần quả cảm và không được phép đầu hàng trong các cuộc chiến. Những chiến binh Sparta tinh nhuệ luôn khiến cho quân thù phải khiếp sợ, kể cả khi họ sống sót lẫn khi họ hy sinh.

Hoplite

Tô Thiện (sưu tầm)