Top 5 cú quật ngã kinh hoàng ở MMA

Đòn quật ngã trong MMA (hay còn gọi là Slam) là đòn rất nguy hiểm, đòi hỏi người đánh cần có sức mạnh vượt trội mới có thể sử dụng thành công. Sau đây là 5 cú quật ngã kinh hoàng nhất trong lịch sử MMA từ trước tới giờ.

Jake Ellenberger suýt phải từ giã UFC 

Tyron Woodley muốn “kiếm tiền” bằng Nick Diaz hoặc Georges St-Pierre

5. Quinton Rampage vs Ricardo Arona

Việc này diễn ra trong sự kiện Pride Critical Countdown năm 2004. Ban đầu, Arona định siết Jackson bằng đòn khóa tam giác, nhưng đối thủ lại có sức mạnh vượt trội hơn, đã tung người anh lên và ném xuống. Đòn đó khiến anh gần như bất tỉnh và còn bị bồi thêm hai đòn đấm sau đó.

The copyright of this photograph belongs to Susumu Nagao

 

4. Matt Hughes vs Carlos Newton

Tại UFC 38, Hughes vào thế khóa tam giác của Newton từ cú take-down không thành công đối thủ của anh treo người trên không sát lưới và chờ kết quả chiến thắng thuộc về mình. Bất ngờ đã xảy ra, khi Hughes lùi lại và đẩy toàn bộ phần thân xuống sàn, đầu của Newton đập xuống thành sàn và khiến đối thủ bất tỉnh ngay lập tức.

hqdefault (1)

 

3. Gray Maynard vs Rob Emerson

Cú slam quái lạ nhất từ trước đến này, khi Maynard quật Emerson thì chính anh cũng tự cắm đầm mình xuống đất. Kết quả hòa cho hai võ sĩ vì cả hai đều bất tỉnh sau cú quật ngã đó.

Gray Maynard slams Rob Emerson

2. Rustam Khabilov vs Vinc Pichel 

Đòn thế thực hiện ở tư thế đứng, khi Khabilov bất ngờ hất người Pichel về phía sau, toàn bộ khung người bị bẻ cong.  Khiến Pichel bị choáng và không thể phòng thủ ở những cú bồi thêm từ đối thủ.

0_7f9d1_e817e2ea_XL

1. Daniel Cormier vs Alexander Gustafsson

Trong trận tranh đai hạng bán nặng UFC, Cormier đã bắt một chân của Gustafsson để bứng lên khỏi mặt sàn. Với sức mạnh từ vận động viên Olympic, Cormier đã khiến đối thủ xoay một vòng trên không rồi mới tiếp đất. Tuy đòn quật không quá nguy hiểm, nhưng nó thể hiện đẳng cấp của nhà vô địch thực sự trước đối thủ cao lớn hơn mình.

Cormier vs Gustafsson

Quang Lữ