Trận đại chiến Quyền Anh Joshua vs Wilder vẫn chưa thống nhất

Sức nóng của trận đại chiến đáng được mong đợi giữa Anthony Joshua và Deontay Wilder vẫn chưa hề hạ nhiệt. Trong một chia sẻ mới đây nhất, ông bầu Eddie Hearn tiết lộ Joshua sẵn sàng chấp nhận giảm số tiền thù lao xuống khoảng 8 triệu đô la để được thượng đài tại Anh.

Trước đó, Wilder đề nghị trả 50 triệu USD để được chiến đấu với Joshua tại Mỹ. Tuy nhiên, phía Joshua không nhận lời vì không biết trước những điều khoảng trong hợp đồng.

Thay vì đấu ở Mỹ, tay đấm đang giữ đai IBF, IBO, WBA, WBO sẵn sàng giảm đi khoảng 8 triệu USD để đưa Wilder sang Anh thi đấu. Joshua muốn các fan hâm mộ quê nhà được theo dõi trận đấu. Anh cho rằng không nhất thiết phải đấu ở Mỹ khi số lượng khán giả tại sàn đấu T-Mobile chỉ rơi vào khoảng 18.000 chỗ ngồi, trong khi đó nếu đấu tại Anh thì có thể gấp 5 lần số đó.

Được biết, từ khi bước lên thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2013, Joshua chưa bao giờ thượng đài ngoài lãnh thổ nước Anh.

Cũng liên quan đến trận đấu này, huyền thoại Quyền Anh Wladimir Klitschko đã có những chia sẻ riêng về hai tay đấm.

Klitschko không còn lạ gì hai võ sĩ đàn em khi họ từng tập luyện tại CLB của ông. Năm ngoái, ông đã bị hạ knock-out bởi chính Joshua và sau đó tuyên bố giải nghệ.

Khi được hỏi về trận đấu, huyền thoại Quyền Anh cho rằng: “Họ là những chiến binh hoàn toàn khác nhau, tôi đều biết cả hai. Họ từng được huấn lại tại nơi tôi tập luyện. Chúng tôi từng giành nhiều thời gian cho nhau.

Thật khó để tính toán những cú đấm của Deontay Wilder đến từ đâu. Nhưng sức mạnh của Anthony Joshua rất đáng nể, ngoài việc giành HCV Olympic, cậu ấy còn có trải nghiệm tuyệt vời ở đấu trường nghiệp dư. Đó là điều mà Wilder không có. Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu nhìn thấy Joshua thành công. Tôi nói với cậu ấy rằng, cậu sẽ tỏa sáng hơn cả tôi”.

Cũng một thông tin khác được tờ Express Mail chia sẻ, nếu việc đàm phán với Wilder đi vào bế tắc thì Joshua nhiều khả năng sẽ thượng đài theo chỉ đạo bắt buộc từ WBA, đó là đấu với Alexander Povetkin.

Ở thời điểm hiện tại, Joshua có nhiều lựa chọn để thi đấu nhưng nếu đàm phán với Povetkin thì nhiều khả năng trận này sẽ diễn ra tại sân vận động Old Trafford của CLB Manchester United.

Nếu trận đấu giữa Joshua và Povetkin diễn ra tại Old Trafford thì đó sẽ là cột mốc lịch sử tại Manchester United. Lần cuối cùng “nhà hát của những giấc mơ” chứng kiến một trận đấu Quyền Anh là giữa Chris Eubank và Nigel Benn vào tháng 10/1993.

https://www.youtube.com/watch?v=e1k5xGOvSEM

Võ Đạt – Anh Thư