Đến với Chương trình huấn luyện chuyên sâu Kendo Kata 2022, người tham gia không chỉ mãn nhãn trước những đường kiếm tinh tế, mà còn thấm thía thêm nhiều bài học về con người và cuộc sống qua lời chia sẻ của các ‘kiếm sĩ’.

Trưởng câu Lạc Bộ Kazeken – anh Tuấn đã có những chia sẻ rất chân thật trong buổi Huấn luyện chuyên sâu Kendo Kata diễn ra vào Chủ nhật.
“Tính cách của con người là điều không thể thay đổi được, nhưng Nhân cách có thể thay đổi được thông qua việc tập luyện Kendo”. Những căn bản và tinh thần Kendo mang lại là sự trui rèn tính “nhẫn nại” trong cuộc sống, đó là nền tảng để làm mới “văn hóa” của bản thân để phù hợp trong xã hội hiện đại.

Trưởng câu Lạc Bộ Kazeken – anh Tuấn chia sẻ những lợi ích Kendo mang lại

Nói về những dự định cống hiến cho Liên đoàn Kiếm đạo trong tương lai, anh Tuấn thổ lộ mong muốn được tham gia nhiều chương trình huấn luyện chuyên sâu như thế này để chuẩn hóa các kỹ thuật và các nghi lễ trong Kendo.

Một lời chia sẻ khác từ kiếm sĩ Trần Ngọc Bảo – đến từ Saigon Kendo Club, người có 7 năm dầy dặn kinh nghiêm tập luyện Kendo bộc bạch về những giá trị thông qua buổi huấn luyện chuyên sâu. Anh chia sẻ “Kỹ thuật Kata được đúc kết từ những trận chiến từ xưa đến nay. Hiểu sâu hơn về sự bắt nguồn của các động tác Kata từ đó áp dụng vào kỹ thuật đánh đối kháng trong Kendo một cách hiệu quả”.

Anh Trần Ngọc Bảo đến từ Saigon Kendo Club, người có 7 năm dầy dặn kinh nghiêm tập luyện Kendo bộc bạch về những giá trị thông qua buổi huấn luyện chuyên sâu.

Niềm tin rằng bộ môn Kendo sẽ được phổ biến và mọi người sẽ tham gia tập luyện nhiều hơn trong thời gian sắp tới. Anh Bảo hy vọng Liên đoàn Kiếm đạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát triển bộ môn Kiếm đạo tại Việt Nam.

Được phát triển trên cơ sở võ thuật, Kendo đã trở thành một hình thức kỷ luật và đào tạo nhân cách con người.
Các yếu tố quan trọng cần có của một Kendoka (người luyện tập Kendo) chính là trau dồi tinh thần mạnh mẽ, lòng chân thành, lễ nghĩa, danh dự, và sự cầu tiến.

Liên Đoàn Kiếm Đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CHUYÊN SÂU KENDO KATA 2022 tại Sân vận động Hoa Lư vào ngày 17/4. Sự kiện là nơi hội ngộ và giao lưu của các câu lạc bộ Kiếm đạo, các kiếm hữu đang hoạt động trên địa bàn thành phố và là cầu nối, đưa bộ môn Kiếm đạo trở thành một phần quan trọng đối với giới Võ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Hạnh Phúc – TDTU – FSS

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link