(VoThuat.vn) – Môn đồ phái Triệt Quyền Đạo đã để thua một cách đầy thất vọng khi phải đối đầu võ sĩ MMA của Nhật Bản.

Website V.QQ của Trung Quốc mới đây vừa đăng tải clip trận thượng đài MMA giữa một võ sĩ người Canada gặp một võ sĩ Nhật Bản. Trận đấu này diễn ra từ cách đây khá lâu tại giải K1 ở xứ sở hoa anh đào. Theo V.QQ thì võ sĩ người Canada là môn đồ của phái Triệt Quyền Đạo và tự nhận mình là truyền nhân của Lý Tiểu Long. Trước khi thượng đài thì võ sĩ này cũng đã mặc bộ trang phục màu vàng sọc đen, giống với bộ trang phục huyền thoại của Lý Tiểu Long và thực hiện những động tác, đòn đánh giống với thần tượng của mình.

Thế nhưng khi lên đài, võ sĩ phái Triệt Quyền Đạo lại để thua cực kỳ chóng vánh mặc dù còn có lợi thế về thể hình so với đối thủ. Chỉ ít giây sau khi hiệp 1 bắt đầu, võ sĩ này đã bị đối thủ người Nhật quật ngã, sau đó đã bị khóa siết bởi một đòn cực kỳ hiểm hóc. Do không thể chống cự thêm được nữa, môn đồ Triệt Quyền Đạo đã đập tay xuống sàn xin thua khi hiệp đấu còn chưa trôi hết phút đầu tiên.

Không thể nào thoát được đòn khóa, môn đồ phái Triệt Quyền Đạo đã phải đập tay xin thua không ít lâu sau.

Ngoài việc đăng tải clip trận đấu, trang V.QQ của Trung Quốc cũng không kiệm lời đả kích võ sĩ người Canada: “Thật là xấu hổ! Võ sĩ tự nhận mình là người kế vị mạnh nhất của Lý Tiểu Long lại thua ê chề ở Nhật Bản. Võ sĩ này chỉ bắt chước cho giống cái vỏ bề ngoài của Lý Tiểu Long để rồi thua thảm”.

Nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc cũng tranh thủ đả kích môn đồ phái Triệt Quyền Đạo người Canada. Trong đó, một số ý kiến cho rằng ngoài Lý Tiểu Long ra thì sau gần nửa thế kỷ, trên thế giới vẫn không có nổi một cao thủ nào của môn phái Triệt Quyền Đạo có thể gây được tiếng vang và cạnh tranh, thi đấu ở những đấu trường võ thuật lớn trên thế giới.

Vothuat.vn


Tin liên quan: