(Vothuat.vn) – Có lẽ đến cả Ferguson cũng đã mỏi mệt khi phải dời lại kèo đấu của mình với Khabib. Thậm chí Ferguson còn cho rằng Khabib chỉ là một gã hèn đang cố níu lấy chiếc đai vô địch không thuộc về mình.

Vào thứ 7 tới này vào ngày 9/5 sẽ là ngày mà trận đấu tranh đai kinh điển giữa Ferguson và Khabib đáng lẽ phải diễn ra. Nhưng hiện tại “Đại bàng Nga” vẫn còn đang mắc kẹt tại quê nhà mình do điều luật hạn chế đi lại được ban hành từ chính phủ. Vì thế đối thủ của Ferguson thay Khabib sẽ là Justin Gaethje, và có vẻ như Ferguson đã quá ngán ngẩm với những lý do của Khabib. Nếu chúng ta xem xét các chấn thương, những gì Ferguson đã phải trải qua để giảm cân và bây giờ là một cơn đại dịch khiến trận đấu với Khabib rất khó lòng xảy ra, có thể hiểu được tại sao Ferguson không muốn nhắc lại chủ đề đó một lần nữa

Trong một cuộc gọi với MMA Fighting, khi được hỏi liệu anh còn muốn theo đuổi trận đấu với Khabib, Ferguson đã không kiềm được sự chán nản của mình. “Tôi không trả lời câu hỏi đó. Trước mắt tôi chỉ lo cho UFC 249. Trận đấu của tôi với Justin Gaethje.” Chỉ cần nhắc đến tên Khabib có lẽ cũng đã đủ để khiến Ferguson sôi máu, vì anh muốn là người đầu tiên chiến thắng Khabib trước thành tích bất bại, hoàn hảo của “Đại bàng Nga”.

Mối thù giữa Khabib và Ferguson có lẽ là mối thù lâu nhất trong lịch sử UFC.

“Kệ Khabib. Tôi nói thật với anh nhá. Tôi rất muốn nói kệ Khabib đi.” Ferguson nói tiếp, cho rằng chiếc đai vô địch của Khabib là của mình. “Đây sẽ là lần 3 tôi bảo vệ chiếc đai vô đich. Đây là chiếc đai thật sự. Chứ không phải như mấy cái danh hiệu tạm thời kia. Đây là trận chung kết thật sự, anh bạn à.”

“Hắn (Khabib) chỉ là một thằng hèn và McGregor nữa. Cả hai nên dắt tay giải nghệ cho rồi. Chỉ có hai người đàn ông thực sự mới được lên sàn đấu, tôi và Justin Gaethje.” Ferguson giải thích tiếp về những bất mãn của anh với Khabib “Nó không phải là thông báo bất ngờ. Tôi đã tập luyện cả 6 tháng trời rồi. Ngay khi tôi nghe tin mình sẽ đấu với Khabib, tôi đã bắt đầu tập luyện từ tháng 11 rồi. Dĩ nhiên là tôi có đủ điều kiện, sức mạnh, cơ thể tôi hoàn toàn thay đổi.”

Ferguson cảm thấy quá trình tập luyện của mình vẫn chưa thỏa đáng cho đến khi anh đánh bại Khabbib

Ferguson còn nói thêm về quá trình tập luyện liên tục trong 6 tháng trời của mình để đạt được thể chất hoàn hảo sẵn sàng cho trận đấu với Khabib. “Trước đó tôi không có huấn luyện viên sức mạnh và thể chất, và tôi đã phải lên sàn với tất cả những huấn luyện viên sẵn có mỗi buổi tập. Ý tôi là 12 giờ mỗi ngày ấy. Nó không dễ gì, nhưng tôi đã làm được nhờ có một cái đội tuyệt vời, một trong những đội tốt nhất trên trái đất này, và bây giờ tôi đã sẵn sàng cho mọi thứ.”

Có lẽ dù phải vào lồng bát giác cùng bất kỳ ai, bất kể đó là Khabib hay Gaethje, Ferguson cũng đã sẵn sàng. Ferguson chỉ chốt lại một câu “Tôi sẽ đến đó và dốc hết toàn sức mình. Thắng hay bại, tôi cũng sẽ rời sàn như một người chiến thắng.” Ferguson vẫn bất bại kể từ năm 2012, liệu Gaethje có thể cho Ferguson nếm mùi bại trận ?

Minh Duy


Tin liên quan: