Prom Samrang – võ sĩ Kun Khmer biểu tượng của Campuchia hi vọng có thể giành được vị trí cao nhất ở kì SEA Games 32 trên sân nhà. 

Tại SEA Games 32, môn Kun Khmer sẽ tổ chức 19 nội dung tranh tài, bao gồm 17 hạng cân đối kháng và 2 nội dung biểu diễn. Đây là cơ hội để nước chủ nhà Campuchia quảng bá môn võ truyền thống có lịch sử hàng ngàn năm của mình.

Trong đó, tay đấm nhận được nhiều kì vọng nhất của Campuchia là Prom Samnang – võ sĩ vừa giành chức vô địch giải Muay Thai Fight 2023.

Samnang từng tham dự SEA Games 31 ở nội dung Muay Thái hạng 81kg, tuy nhiên anh đã để thua võ sĩ Trương Quốc Hùng của Việt Nam trong trận bán kết và chỉ nhận tấm huy chương đồng chung cuộc. Vốn là một võ sĩ Kun Khmer chuyên nghiệp, Samnang thừa nhận bản thân đã có sự chủ quan khi tham gia thi đấu luật Muay nghiệp dư, SEA Games 32 sẽ là nơi anh “phục hận” chính những sai lầm của bản thân mình.

Prom Samnang – tượng đài Kun Khmer của Campuchia tiếp tục tranh tài tại SEA Games 32.

“SEA Games tại Việt Nam đã để lại cho tôi những kỉ niệm khó quên, tôi đã đánh giá thấp việc phải thi đấu cùng những đồ bảo hộ và quyết định không sử dụng chúng trong các buổi tập. Do đó, tôi đã gặp nhiều khó khăn trong các trận đấu.”

“Tôi đã tập luyện rất chăm chỉ kể từ khi trở về từ Việt Nam, chắc chắn mong muốn của tôi vẫn là tấm huy chương vàng tại SEA Games 32.” – Samnang nhấn mạnh.

Prom Samnang là một trong hai tượng đài của làng võ Kun Khmer Campuchia, cùng với người đồng nghiệp Thoeun Theara. Anh là một trong hai võ sĩ Campuchia từng giành chức vô địch tại giải đấu hoàng gia Thái Lan Thai Fight nhờ chiến thắng knockout đối thủ Thomas Carpenter hồi tháng 2 vừa qua.

Kể từ sau SEA Games 31 tại Việt Nam, Prom Samnang đã giành thêm 7 chiến thắng tại các võ đài Kun Khmer, Muay, tất cả đều kết thúc bằng knockout.

Môn Kun Khmer tại SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 6 tới ngày 10 tháng 5 tại thủ đô Phnom Penh. Hiện tại, 6 nước trong khu vực đã xác nhận gửi võ sĩ tham gia thi đấu môn võ này.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link