loading...

(Vothuat.vn) – Michael Chandler tiếp tục bị nhà vô địch hạng nhẹ UFC Islam Makhachev chứng minh là sai.

Michael Chandler đã chọn võ sĩ chủ nhà khi Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) bảo vệ danh hiệu trước Alexander Volkanovski tại UFC 284 nơi võ sĩ người Nga giành chiến thắng bằng quyết định nhất trí. Chandler cũng sai khi cho rằng Charles Oliveira sẽ chiếm thế thượng phong trước Makhachev ở trận tranh đai UFC 280.

Michael Chandler cho biết dù rằng đã rất tôn trọng Islam Makhachev nhưng anh vẫn lựa chọn sai khi võ sĩ người Nga phải tranh đai với các tên tuổi sừng sỏ như Volkanovski hay Oliveira.

Islam Makhachev vẫn là nhà vô địch hạng nhẹ sau UFC 284.
Islam Makhachev vẫn là nhà vô địch hạng nhẹ sau UFC 284.

“Thực sự là tôi rất tôn trọng Islam. Sau trận Charles (Oliveira), anh ấy tiếp tục đấu Volkanovski, tôi chọn Volkanovski thắng. Một lần nữa, tôi đã được chứng minh là sai,” Chandler chia sẻ với truyền thông. “Tôi nghĩ rằng Islam đang ở đỉnh cao sự nghiệp.” 

Nhân dịp này Michael Chandler cũng giải thích về những phát ngôn theo kiểu có thể đánh bại Islam Makhachev mà truyền thông từng đăng tải.

“Tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng mình có thể đánh bại bất kỳ ai vào bất kỳ thời điểm nào. Nếu bạn đặt tôi vào lồng bát giác ở bất cứ đâu trên thế giới để chống lại Islam, tôi nghĩ rằng cơ hội của mình là khá tốt. Tuy nhiên cuối cùng, anh ấy đã chứng minh được bản thân cho đến nay. Anh ấy là nhà vô địch của chúng tôi. Bây giờ, mục tiêu trước mắt của tôi là sẽ ra ngoài đó, đập Conor, giơ tay [chiến thắng] và sau đó có thể chiến đấu với Makhachev.”

Islam Makhachev trong trận đấu với Alexander Volkanovski.
Islam Makhachev trong trận đấu với Alexander Volkanovski.

Nói về vị trí số 2 của Islam Makhachev (số 3 theo cập nhật mới nhất từ UFC) trên bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC, Michael Chandler cho rằng Alexander Volkanovski vẫn nên giữ lại vị trí số 1 vì phải tiến lên hạng cân khác để thách thức danh hiệu.

“Tôi không nghĩ rằng việc đánh bại một anh chàng ở hạng cân dưới là đủ để vượt lên trên anh ta,” Chandler nói thêm. “Một trận thắng là một trận thắng trừ khi đó là hạng cân khác. Vì vậy trong suy nghĩ của tôi, Volkanovski, người đã tiến lên một hạng cân khác để có cơ hội trở thành nhà vô địch kép, không nên đánh mất vị trí số 1 pound-for-pound của mình bằng cách thua một anh chàng nặng hơn anh ta 10, 15 pound.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr