Võ sĩ vovinam, Ammarin Phouthong, không trụ vững sau khi thua Nguyễn Thanh Liêm và được đưa thẳng đến bệnh viện ở vòng loại đối kháng 60 kg nam SEA Games 32 sáng 7/5.

VĐV Ammarin Phouthong được sơ cứu trước khi đưa đi bệnh viện. Ảnh: Quang Thịnh.

Ammarin Phouthong được sơ cứu ngay tại chỗ khi không có dấu hiệu tỉnh táo. Anh ngất trên băng ca vì khó thở, nhịp tim đập nhanh. Đội ngũ y tế nhanh chóng can thiệp trước khi chuyển anh lên xe cấp cứu.

Một HLV đội Campuchia nói với Zing: “Ammarin Phouthong giảm hơn 9 kg từ 69 kg xuống còn hơn 59 kg để thi đấu nội dung nam 60 kg. Ép cân không nguy hiểm nếu có thời gian điều chỉnh nhưng nếu ép trong thời gian ngắn, VĐV khó trụ nổi”.

Ammarin Phouthong thi đấu vòng loại gặp Nguyễn Thanh Liêm vào sáng 7/5 ở Trung tâm Hội nghị Chroy Changvar. Anh nhập cuộc nhanh nhưng Thanh Liêm kinh nghiệm hơn nên né được nhiều đòn chân của đối thủ. Sau khi liên tục chịu đòn từ Thanh Liêm, Phouthong chơi chậm lại và bộc lộ những dấu hiệu xuống sức nhanh trên sàn đầu. Trọng tài nhanh chóng gọi anh lại để kiểm tra.

Sau khi nhận định sẽ nguy hiểm cho VĐV Campuchia nếu thi đấu tiếp, trọng tài xử Thanh Liêm thắng. Thanh Liêm sau đó thắng VĐV của Lào là Ananthasak Souliyavong để vào chung kết hạng cân nam 60 kg.

Vovinam Việt Nam dự thi 4 nội dung đối kháng nam, 4 nội dung đối kháng nữ và 22 nội dung biểu diễn, đặt mục tiêu giành 7 HC vàng ở SEA Games 32. Trong ngày đầu tiên thi đấu, võ sĩ Lê Thị Hiền mang về một HCV nội dung đối kháng 55 kg nữ.

Sáng 7/5, Vovinam Việt Nam có thêm hai tấm huy chương bạc ở các nội dung biểu diễn. Đỗ Thị Thảo và Thanh Liêm sẽ tranh HCV trong hai trận chung kết vào lúc 14h chiều nay.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link