Vì sao một huyền thoại như Jose Aldo lại bị “thất sủng” tại UFC Fortaleza

“Tại sao lại phải đấu đến tận 25 phút trong khi bạn chỉ cần 15 là đủ?”. Đó chắc hẳn là những gì mà Jose Aldo đã nghĩ khi được chủ tịch Dana White ngỏ lời mời đấu trận main event cho UFC Fortaleza, một trong những sự kiện đầu tiên của UFC trên kênh ESPN+, diễn ra vào ngày 2 tháng 2 tại Fortaleza, Brazil.

Jose Aldo là một huyền thoại MMA của đất nước Brazil, tuy nhiên tại sự kiện UFC Fortaleza, Brazil tay đấm này lại không được xếp là cặp đấu chính đã khiến nhiều người tỏ ra tức giận. “Tôi đồng ý 100% rằng Aldo nên là trận đấu chính” .White nói với phóng viên MMA Junkie tại buổi họp báo sau UFC 232. “Aldo thì lại muốn đấu trận co-main. Cậu ấy không muốn đấu 5 hiệp, 3 hiệp là số hiệp đấu Aldo muốn. Nhưng thật sự cậu ấy nên đánh trận main event, một trận đấu 5 hiệp. Nhưng cậu ấy chỉ trả lời ngắn gọn ‘Tôi muốn một trận đấu 3 hiệp’ và làm sao mà bạn có thể từ chối Jose Aldo.”

Một trận đấu không trả tiền truyền hình, một trận đấu không tranh đai thì 5 hiệp đấu thật sự khá là rắc rối.Hơn nữa, nếu đấu thêm 2 hiệp, điều đó có nghĩa là phải chịu ăn đòn thêm 10 phút. Nhất là khi Jose Aldo đang là cửa trên và đối thủ tiếp theo của anh – Renato Moicano – lại là một võ sĩ rất nguy hiểm thì việc đấu 5 hiệp không phải là một lựa chọn sáng suốt cho cựu vương.

Aldo (27-4) chỉ vừa thoát khỏi chuỗi 2 trận thua liên tiếp bằng chiến thắng TKO trước Jeremy Stephens tại UFC on FOX 30 vào tháng 7 vừa rồi. Không thể phủ nhận Jose Aldo là võ sĩ Featherweight vĩ đại nhất lịch sử ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên trong 3 trận đấu vừa qua Aldo chỉ thắng có 2, cả 3 trận thua gần nhất đều bị KO  và Aldo cũng không còn trẻ, anh đã 32 tuổi. Thế nên việc phải chịu đòn suốt 5 hiệp đấu cho một trận đấu không PPV, không tranh đai thật sự rất tệ.

Sau trận đấu với Jeremy Stephens, Aldo đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng và động viên từ người hâm mộ, các đồng nghiệp cũng như ông chủ Dana White. Sau 3 trận thua đau đớn nhất sự nghiệp, người ta cứ ngỡ sẽ không bao giờ thấy Aldo vực dậy được nữa, nhưng anh đã làm được. Renato Moicano là một võ sĩ cực kì nguy hiểm, cộng với sức trẻ đây sẽ là một bài toán cực kì khó cho cựu vương.

Liệu Jose Aldo có trở lại một lần nữa?

https://youtu.be/d2HkrTSGNNY

Minh Triết