Nam Anh Kiệt kéo cả môn phái đi đánh người kiểu giang hồ?

loading...

(VoThuat.vn) – Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video đánh nhau nghi ngờ của Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt và chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc – Nam Nguyên Khánh. 

Video vụ việc: 

Đoạn video trên đang được lan truyền với tốc độ rất nhanh trong cộng đồng những người yêu thích võ thuật và để lại nhiều ý kiến trái chiều. Trong đoạn video, người mặc áo hồng nghi Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt liên tục tung đòn về phía người đàn ông mặc áo trắng. Đáng chú ý, cách đánh nhau của hai người không giống tỉ thí võ thuật mà giống một vụ loạn đả hơn với những pha ra đòn thô bạo.

Người đàn ông mặc áo trắng hầu như chỉ biết đứng chịu đòn và không phản kháng, thậm chí ông bị đánh đến té xuống sàn. Đến lúc có người giúp ông vào bên trong nhà thì người đàn ông mặc áo hồng vẫn cố đuổi theo để đánh.

Nam Nguyên Khánh và đồ đệ

Ngoài hai nhân vật chính, còn có rất nhiều người xuất hiện trong video nhưng không ai can ngăn để mặc cho người nghi là Nam Nguyên Khánh bị đánh tới tấp. Những người này được cho là môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh. Địa điểm xảy ra vụ việc trên được cho là ngay tại võ đường của Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc.

Lí do Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh bị nghi ngờ là người trong đoạn clip là vì trước đó, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt đã gây xôn xao làng võ với tuyên bố muốn “chấp một chân một tay” để đấu với võ sư Nam Nguyên Khánh. Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cho rằng võ sư Nam Nguyên Khánh là một “kẻ phản đồ” của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, trước kia từng học của võ sư Nam Chinh (đệ tử của đại sư Nam Anh) nhưng lại phủ nhận gốc gác của mình.

Trong khi đó, Nam Nguyên Khánh lại rất bức xúc cho rằng Tổng đàn chủ của Vịnh Xuân Nam Anh quá ngạo mạn. Võ sư Nam Nguyên Khánh tự nhận mình là sư bá của võ sư Nam Anh Kiệt, trong khi võ sư Nam Anh Kiệt lại nhận mình là sư thúc của võ sư Nam Nguyên Khánh. Chính điều này càng khiến mọi chuyện rắc rối thêm.

Được biết, chưởng môn Nam Nguyên Khánh năm nay đã 58 tuổi. Nhiều người sau khi xem video đã có ý kiến cho rằng nếu thật sự là Nam Anh Kiệt thì võ sư này đã có hành vi đánh nhau một cách giang hồ, bạo lực, không ra thể thống, phong cách của một người con nhà võ. Tuy nhiên, thực hư của những thông tin trên vẫn còn là dấu hỏi và những người được cho là có mặt trong vụ việc vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

VoThuat.vn

languarr