Nam Anh Kiệt thừa nhận đánh chưởng môn Nam Nguyên Khánh để dạy dỗ phản đồ

(VoThuat.vn) – Tối qua, VoThuat.vn đã thông tin về một đoạn clip ghi lại cảnh hành hung của người nghi là Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt với chưởng môn Nam Nguyên Khánh. Nam Anh Kiệt đã lên tiếng xác nhận hành vi trên của mình là chỉ nhằm dạy dỗ phản đồ. Tuy nhiên, hành động đánh người của Nam Anh Kiệt bị làng võ Việt phản đối dữ dội.

Tối qua, một đoạn video bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh đánh nhau của người nghi là Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt với Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc – Nam Nguyên Khánh. Trong đoạn video, người đàn ông áo hồng nghi là Nam Anh Kiệt liên tục tung đòn đánh tới tấp vào đối phương. Mặc dù đã bị té xuống sàn nhưng người đàn ông áo trắng vẫn phải nhận những cú đá vào đầu từ phía người nghi là Nam Anh Kiệt.

Hình ảnh từ clip

Ngoài hai nhân vật chính, đoạn clip còn có sự góp mặt của rất nhiều người lạ mặt, nghi là môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh. Những người này không hề can ngăn hành vi hành hung mà dường như đứng để thị uy, giúp sức cho người đàn ông áo hồng.

Sau khi VoThuat.vn thông tin về đoạn clip trên, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ dữ dội về hành vi trên. Hầu hết ý kiến cho rằng nếu người đàn ông trong clip thật sự là Nam Anh Kiệt thì quả thật đây được xem là sự ô nhục của môn phái. Hành vi trên là hành hung, côn đồ chứ không phải là tỉ thí võ thuật nữa, đó là hành vi đi ngược lại với đạo đức, phong thái của một người luyện võ.

Nam Nguyên Khánh và môn đệ

Trước phản ứng của dư luận, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt sau đó cũng đã lên tiếng xác nhận với trang Trí Thức Trẻ rằng ông chính là người trong đoạn video trên. Nam Anh Kiệt cho biết sở dĩ đánh Nam Nguyên Khánh là vì muốn dạy dỗ kẻ phản đồ. Theo Tổng đàn chủ của Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Nguyên Khánh là một người vô ơn, phản bội lại sư môn nên ông muốn thay các bậc tiền nhân dạy cho Nam Nguyên Khánh một bài học về đạo lý.

Cũng theo Nam Anh Kiệt, ông cho biết đã thách đấu trước với Nam Nguyên Khánh và đã cho cơ hội “chấp một tay một chân”. Những người xuất hiện trong đoạn clip cũng là môn đồ của phái Vịnh Xuân Nam Anh đến để “làm chứng” cho cuộc tỉ thí. Nam Anh Kiệt cũng cho biết không hối hận và nếu được làm lại vẫn sẽ chọn làm như vậy.

Kết quả hình ảnh cho Nam ANh Kiẹt
Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt

Mặc dù vậy, theo nhận định của nhiều người hành vi trên của Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt là không thể chấp nhận. Nam Anh Kiệt dù nói rằng đó là một cuộc thách đấu tuy nhiên những hình ảnh trong video lại phản ánh điều ngược lại. Không một kỹ thuật võ học của Vịnh Xuân, không võ đài, không trọng tài mà chỉ có những hình ảnh theo kiểu hành hung đầy bạo lực.

Một điều đáng nói, chưởng môn Nam Nguyên Khánh năm nay đã 58 tuổi, lớn hơn Nam Anh Kiệt tận 15 tuổi. Hành vi đánh người lớn tuổi của Nam Anh Kiệt có thể xem là bất kính, đi ngược lại với đạo lý và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Chính điều này càng làm phần đông những người xem clip thêm phần phẫn nộ. Nhiều người đã dùng những lời lẽ gay gắt mà mạnh mẽ để lên án hành vi trên và mong muốn chính quyền vào cuộc.

Về phần Nam Nguyên Khánh, chưởng môn của Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc hiện tại đang được điều trị tại bệnh viện với các chấn thương ở vùng mắt, gãy răng, đau bụng và lưng. Ông cho biết, không phải chỉ mình Nam Anh Kiệt lao vào đánh mà có tới 3 người đánh cùng lúc. Thời điểm xảy ra sự việc là thứ bảy nên võ đường không có ai chỉ có con của ông đang ngủ trên lầu, lúc nghe thấy con ông đã chạy xuống để đưa ông vào trong.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang gây xôn xao trong làng võ và VoThuat.vn sẽ cập nhật khi có thông tin mới nhất.

VoThuat.vn