Võ sư Vịnh Xuân tay nhanh nhất thế giới: 1 phút 805 đấm

(Vothuat.vn) – Võ sư Robert Ardito lần thứ 3 lập kỷ lục thế giới về khả năng tung ra nhiều cú đấm nhất trong 60 giây.

Năm 2005, Robert Ardito lần đầu lập kỷ lục thế giới khi với 428 cú đấm trong vòng 1 phút. 2 năm sau, anh tạo kỷ lục mới với 702 cú đấm. Nhưng kỷ lục này nhanh chóng bị một võ sĩ người Mỹ phá vỡ với 713 cú đấm trong 1 phút. Trước đây Ardito đã tung 1 video lên Youtube với 770 cú đấm trong vòng 1 phút. Dù chưa được Guinness chính thức công nhận, tuy nhiên nếu võ sĩ này công bố và chứng minh được với Guinness clip trên không phải dàn dựng thì đó sẽ là kỷ lục thế giới mới.

Trong võ thuật, tốc độ là một trong những yếu tố rất quan trọng của một cú ra đòn. Một cú đánh sẽ thiếu đi hiệu quả và giảm đi sát thương nếu thiếu tốc độ.

Trên thế giới có rất nhiều võ sĩ có khả năng ra đòn thần tốc, nhưng liệu họ sẽ tung được bao nhiêu cú đấm trong vòng 1 phút? Ngày 20 tháng 3 năm 2015 một võ sĩ người Úc, Anthony Kelly đã lập kỷ lục thế giới với 347 cú đấm trong vòng 1 phút, nhưng đến nay con số đó đã bị xô đổ.

Võ sư Robert Ardito đấm nhanh như điện

Quyết tâm tu luyện, đến năm 2009, võ sư 49 tuổi người Úc này đạt cột mốc khủng, chinh phục tới 805 cú đấm trong 1 phút. “Tôi rất vui mừng khi tạo ra kỷ lục mới, đánh bại chính bản thân mình. Tôi sẽ còn tập luyện để tạo ra kết quả phi thường hơn”, Robert nói.

“Tập luyện Vịnh Xuân giúp tôi thư giãn, đạt sức mạnh về ý chí, có cái nhìn tốt đẹp về cuộc sống, tiếp tục cho những giấc mơ”.

Tổng hợp

loading...

languarr