Giải Võ cổ truyền học sinh quận 9: Siêu nhí đi quyền đẹp mắt

Những võ sĩ nhí dù tuổi còn rất nhỏ nhưng lại đi quyền hết sức chắc chắn và đẹp mắt. Không ít những võ sĩ nhí trong số này sẽ là những mầm non đầy triển vọng cho Võ cổ truyền TP.HCM trong tương lai.

Sáng 29/12, Giải Võ cổ truyền “Thể thao học sinh” quận 9 đã được khai mạc tại trường THCS Trần Quốc Toản (quận 9). Giải đấu được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao trong học đường đồng thời giúp các nhà chuyên môn tìm ra những tài năng Võ cổ truyền để bổ sung vào đội tuyển trong tương lai.

Những thí sinh nhí biểu diễn quyền đẹp mắt không thua gì người lớn.

Giải Võ cổ truyền học sinh quận 9 có sự tham gia của 303 VĐV đến từ 16 trường trên địa bàn quận 9. Các VĐV tham dự giải đều là học sinh đang học tại các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn. Các VĐV sẽ tranh tài để giành tổng cộng 72 bộ huy chương, trong đó 38 bộ huy chương ở nội dung đối kháng và 34 bộ huy chương ở nội dung quyền. Ở nội dung đối kháng, các VĐV được phân theo lứa tuổi và hạng cân thi đấu đối kháng loại trực tiếp. Trong khi đó, ở nội dung quyền các VĐV sẽ tranh tài ở tổng cộng 17 bài quyền theo các nhóm tuổi khác nhau.

Những trận đấu ở nội dung đối kháng diễn ra rất căng thẳng và được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Giải năm nay chứng kiến sự tham gia của các em ở độ tuổi rất nhỏ. Tuy nhiên, chất lượng giải đấu khá tốt. Dù tuổi nhỏ nhưng nhiều võ sĩ nhí thể hiện tài năng của mình bằng những bài quyền đẹp mắt, uyển chuyển nhưng không kém phần chắc chắn. Ở nội dung đối kháng, những trận đấu của các võ sĩ nhí diễn ra hết sức gay cấn và được khán giả cổ vũ rất nhiệt tình.

Những VĐV tài năng nhất sẽ đại diện cho quận 9 tham dự giải “Thể thao học sinh” cấp thành phố.

Giải Võ cổ truyền học sinh quận 9 sẽ diễn ra trong hai ngày 29 – 30/12. Những VĐV ưu tú nhất sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển để tham dự giải “Thể thao học sinh” TP.HCM trong thời gian sắp tới.

Hoài Phương