Daniel Cormier chính thức từ bỏ chiếc đai vô địch UFC light heavyweight

loading...

Cách đây không lâu, Daniel Cormier đã tự nguyện trả lại chiếc đai vô địch UFC light heavyweight cho giải đấu.

“Ngay ngày hôm nay, tôi sẽ trao trả lại chiếc đai vô địch Light Heavyweight” Cormier nói trên kênh ESPN. “Tôi sẽ không để họ “đá” tôi khỏi ngôi vô địch mà tôi đã thống trị ở đó hơn 3 năm trời. Bạn chỉ bị tước đai khi làm một điều gì đó sai, tôi không làm việc đó”.

”Tôi tốt hơn là nên làm như thế này, với tư thế ngẩng cao đầu, hơn là để sử sách ghi lại Daniel Cormier đã bị tước đai vô địch. Trong năm nay tôi cũng đã bảo vệ đai. Tôi được đề nghị với ý tưởng trở lại hạng Heavyweight, thế là tôi ‘quất’ thôi. Tôi đã đấu 3 trận trong năm 2018. Không một nhà vô địch nào năng nổ như tôi đâu. Tôi là võ sĩ của năm. Chiếc đai này á? Tôi sẽ trả lại họ. Không đời nào tôi lại để cả câu chuyện và di sản của tôi có dòng chữ Daniel Cormier bị tước đai”

Thông tin trên được công bố ngay trước thềm sự kiện UFC 232, nơi sẽ diễn ra trận tranh đai vô địch Light Heavyweight giữa Jon Jones và Alexander Gustafsson.

Theo kế hoạch của UFC, ngay khi trận đấu diễn ra, DC sẽ bị tước đai vô địch. Thay vào đó, anh đã tự trả đai ngay trước thềm sự kiện.  Tuy nhiên, với trận bảo vệ đai thành công trước Derrick Lewis thì DC vẫn sẽ là nhà vô địch Heavyweight.

Đến thời điểm hiện tại, DC chỉ để thua duy nhất trước một người là Jon Jones. Lần đầu tiên Jon đã dành chiến thắng bằng tính điểm. Lần thứ 2, DC bị hạ KO ở hiệp thứ 3, tuy nhiên kết quả sau đó cho biết Jon dương tính với chất cấm thế nên trận đấu được chuyển sang Không có kết quả.

Mặc dù vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng với những động thái của mình, UFC đã cho thấy Cormier sẽ đối đầu với Brock Lesnar vào năm 2019.

https://youtu.be/LBeA2c6AFbw

Minh Triết

languarr