Võ sĩ Thái Lan cân bằng kỷ lục 50 trận bất bại của Floyd Mayweather

Hôm qua, tay đấm người Thái Lan Wanheng Menayothin (Chayaphon Moonsri) đã đánh bại Leroy Estrada ở hiệp đấu thứ 5 để bảo vệ thành công đai vô địch hạng mini-flyweight (dưới 48kg), qua đó chính thức san bằng kỷ lục 50 trận thắng của “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather.

Wanheng, 32 tuổi được biết đến với biệt danh “gã lùn khổng lồ” đã có chiến thắng knock-out thứ 18 trong tổng số 50 trận thắng sau khi hạ tay đấm trẻ Leroy Estrada.

Sau trận đấu, Wanheng nói: “Tôi nghĩ rằng trận đấu này sẽ rất khó khăn. Leroy còn trẻ và rất nhanh nhưng anh ấy có một vài vấn đề trong những hiệp đầu. Do đó, tôi đã nắm lấy cơ hội và khiến thế trận trở nên dễ dàng hơn”.

Với trận thắng thứ 50, Chayaphon Moonsri đã chính thức cân bằng kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà Floyd Mayweather lập được. Chia sẻ về điều này, Chayaphon nói: “Tôi rất vui vì đã làm được điều lịch sử giống như Mayweather. Hiện tại tôi không nghĩ đến chiến thắng thứ 51 mà chỉ nói rằng tôi sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ để chuẩn bị tốt nhất cho trận kế tiếp”.

So với Floyd, chắc chắn danh tiếng của Moonsri không thể sánh bằng vì anh chỉ thi đấu ở Thái Lan và hạng cân dưới 48kg. Trong khi đó, danh tiếng của Floyd được khẳng định tại Mỹ, nơi Quyền Anh rất được coi trọng. Danh sách bại tướng của Floyd cũng có những cái tên sừng sỏ như Oscar De La Hoya, Canelo Alvarez hay cả Manny Pacquiao…

HLV Suparb Boonrod cho rằng dù ở tuổi 32 nhưng Chayaphon vẫn rất mạnh mẽ và có kỷ luật trong việc tập luyện. “Phải nói rằng cậu ấy rất chăm chỉ trong tập luyện, vì vậy chiến thắng thứ 51 liên tiếp là hoàn toàn trong khả năng của Wanheng”, Suparb nói.

Võ Đạt