David Haye sẽ kết thúc sự nghiệp Boxing hạng nặng nếu thất bại trước Tony Bellew

David Haye khẳng định sẽ giải nghệ nếu thất bại ở trận tái đấu với Tony Bellew. Trận đấu vào ngày thứ 7 tới có thể là trận đấu cuối cùng của Haye.

Trong buổi họp báo vừa qua Haye nói: “Sẽ chẳng có ngày mai. Tôi buộc phải thể hiện bản thân tốt nhất có thể. Tôi luôn chuẩn bị bản thân tốt dù đối thủ là ai. Điển như Dereck Chisora,Klitschko và Valuev đều giống nhau. Nếu tôi không thể hiện được bản thân tốt thì tôi sẽ thua, sẽ bị hạ gục. Thế thôi”.

Làng quyền Anh thế giới đã chứng kiến một cú sốc khá lớn khi cựu vô địch WBA hạng nặng thế giới – David Haye đã phải nhận lấy một thất bại KO Bellew. Trận đấu đó được cho là vận đen của Haye khi ông đang dính chấn thương gót chân. David Haye sẽ có trận tái đấu với Tony Bellew vào ngày 6/5 tới.

“Tôi luôn coi mình là ‘kẻ nhỏ bé’ trong trận đấu. Lần này cũng vậy, chẳng có gì hơn cả. Tôi vẫn sợ mình bị hạ knock-out, sợ thua cuộc. Bởi nếu tôi thua cuộc ở hạng cân cruiserweight thì đồng nghĩa với việc tôi không thể chen chân lên hạng heavyweight”. Haye nói thêm.

Haye và Bellew từng so găng vào ngày 4/3/2017 tại The O2 Arena, London, Anh đã diễn ra trận đấu giữa David Haye – cựu vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới, đấu với đồng hương Tony Bellew – anh là người từng giữ đai WBC. Trước trận đấu, Haye đang có mạch 3 trận bất bại còn với Tony là 8 trận thắng liên tiếp, dù vậy David Haye vẫn được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ.

Nguyễn Thái