7.000 học sinh, sinh viên cùng nhau lập kỷ lục “Màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam”

(VoThuat.vn) – Với chủ đề “Hào khí võ Việt – Tự hào tiên phong”, hàng nghìn người cùng nhau đồng diễn môn võ Vovinam để xác lập kỷ lục đáng ghi nhận này.

Chiều hôm qua, ngày 18/11/2018, một màn trình diễn đặc sắc được thầy trò của võ đường Vovinam trên khắp cả nước cùng nhau gửi đến mọi người trên toàn thế giới. Màn đồng diễn được diễn ra tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hồ Chí Minh.

Màn trình diễn đặc sắc nhìn từ trên cao xuống

Được biết, những thành viên tham gia với đa phần là học sinh, sinh viên trên các tỉnh thành lân cận phối hợp với sự chỉ dạy tận tình của các võ sư uy tín nỗ lực tập luyện. Theo bạn Trần Văn Sơn (một thành viên trong chương trình) cho biết: “Để chuẩn bị cho chương trình ngày hôm nay, mọi người phải tập luyện trong suốt 2 tháng liên tục.Đối với các bạn sinh viên năm nhất, đa phần phải tập luyện cả sáng lẫn chiều, nhiều hôm còn phải tập tăng cường cho kịp tiến độ.”

Một số võ sinh nhỏ tuổi trong buổi trình diễn.
Một trong số những thành viên nữ trong buổi trình diễn.
Các võ sinh nhí cũng không kém phần nhiệt huyết trong quá trình thể hiện của mình.

Tại mỗi địa điểm tổ chức, nội dung chính kéo dài trong 5 phút với nhạc nền “Hào khí Việt Nam”, lấy tiếng trống làm nhịp bao gồm những kỹ thuật cơ bản của môn Vovinam: Nhập môn quyền, chiến lược và phản đòn. Ngoài ra, trước màn đồng diễn, lễ rước cờ và tri ân người sáng lập võ phái Vovinam được tổ chức trang trọng tại cả 4 địa điểm. Bên cạnh đó là các chương trình đặc sắc khác như văn nghệ, xếp chữ, trình diễn máy bay tự chế, biểu diễn võ nhạc và các kỹ thuật tự vệ khác…

Kỹ thuật tự vệ cá nhân điển hình được trình diễn trong chương trình.
Màn “đơn đả độc đấu” chống lại nhiều người vô cùng đặc sắc.
Tổ chức kỷ lục Việt Nam bằng kỷ niệm xác lập kỷ lục “Màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam”.
Đại diện các ban ngành liên quan có mặt để chứng kiến chương trình.

Sau mà biểu diễn ấn tượng, Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam – Ông Thang Văn Phúc đã công bố quyết định kỷ lục, trao bằng và kỷ niệm chương cho chương trình trước sự chứng kiến của lãnh đạo Liên đoàn Vovinam Việt Nam, lãnh đạo các Ban, ngành Thể tha văn hóa Việt Nam, các VĐV và cựu VĐV chuyên nghiệp từng đạt nhiều thành tích thi đấu ở trong và ngoài nước…
Trước đó, màn đồng diễn Võ thuật có số lượng người tham gia đông nhất được ghi nhận vào ngày 27/03/2015 tại Quy Nhơn với quy mô 5.900 người.

T.L – Video: vnexpress

languarr