loading...

(Vothuat.vn) Các tuyển thủ Vovinam Việt Nam góp mặt đông đủ tại Giải vô địch các đội mạnh toàn quốc khởi tranh hôm nay tại Quảng Ngãi nhằm “tập trận” cho SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới.

Giải đấu lần này thu hút sự tham dự của hơn 600 HLV, VĐV và trọng tài đến từ 33 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, tranh tài ở tổng cộng 48 bộ huy chương trong đó 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền.

Các VĐV tranh tài 48 bộ huy chương ở 26 nội dung đối kháng và 22 nội dung quyền.

Ở nội dung đối kháng có 14 hạng cân nam, nhỏ nhất là 45 kg đến cao nhất là hạng cân trên 92 kg, đối với nữ có 12 hạng cân, từ 42 kg đến trên 75 kg. Nội dung quyền thi đấu các nội dung bao gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,…

Có thể nói giải đấu lần này là đợt sát hạch quan trọng, đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập của bộ môn Vovinam các địa phương để rà soát lại lực lượng hướng đến Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022 vào tháng 11 tại Quảng Ninh.

VĐV tranh tài nội dung quyền tại giải các đội mạnh toàn quốc 2022
Các VĐV tranh tài sôi nổi ở các nội dung đồng đội

Đặc biệt giải được xem như một bước chạy đà quan trọng để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới tại Việt Nam. Vovinam sẽ chính thức quay trở lại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sau 3 kỳ vắng mặt, với 15 bộ huy chương gồm 6 hạng cân đối kháng và 9 nội dung quyền. Theo một số thông tin, tuyển Vovinam Việt Nam ngoài các VĐV giàu kinh nghiệm kỳ cựu, sẽ có một số VĐV trẻ cũng được trao cơ hội để vừa thi đấu vừa cọ xát, quảng bá Vovinam với bạn bè quốc tế ở SEA Games lần này.

Nữ VĐV TPHCM Mai Thị Kim Thùy ở phần thi Long hổ quyền.

Đại diện ban tổ chức, võ sư Trần Văn Mỹ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam cho biết: “Do đại dịch Covid-19, các đơn vị gặp rất nhiều thách thức để đến với giải. Danh sách đăng ký ban đầu lên đến 35 đơn vị, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch, hai đơn vị là Hà Tĩnh và Bến Tre không thể tham dự giải. Các đơn vị đã vượt qua khó khăn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải năm nay. Nhiều VĐV trẻ được các đơn vị đầu tư hướng đến SEA Games 31. Vì thế chất lượng chuyên môn của giải khá cao”.

Để đảm bảo an toàn trong dịch bệnh, các đơn vị tham gia đều phải thực hiện các quy định của Ban tổ chức, tất cả được test Covid-19 trước khi đến tham dự giải. Ban tổ chức cũng đã phối hợp cùng địa phương tổ chức test nhanh cho các VĐV thi đấu ngay trước mỗi ngày tranh tài để vừa bảo đảm an toàn dịch tễ vừa tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV có cơ hội tranh tài. Giải sẽ diễn ra đến ngày 22/3.

TẠI SEA GAMES 31, VOVINAM CÓ 15 BỘ HUY CHƯƠNG GỒM 6 HẠNG CÂN ĐỐI KHÁNG VÀ 9 NỘI DUNG QUYỀN.

Ảnh: Lê Giang

languarr