Joshua sẽ đấu với Joyce hay Wilder?

(VoThuat.vn) – Trong khi Oleksandr Usyk vẫn chưa hẹn ngày trở lại, trận đấu kế tiếp của Anthony Joshua vẫn được người hâm mộ hết sức quan tâm.

Sau thất bại tại London vào tháng Chín năm ngoái, AJ rất muốn phục thù “Mèo Olek” ở màn tái đấu đầu mùa hè này nhằm giành lại những danh hiệu (WBA, WBO, IBF cùng IBO) đã mất. Dù vậy, hiện Usyk vẫn đang tham gia vào cuộc chiến tranh tại Ukraine và chưa thể trở lại.

Nóng lòng muốn quay lại võ đài để duy trì phong độ, Joshua dự kiến sẽ so găng cùng một đối thủ thay thế tạm thời. Và ngôi sao người Anh vừa cho biết, bản thân sẽ sớm công bố trận đấu được chờ đợi này.

Joshua khẳng định sẽ sớm công bố đối thủ của mình.

Eddie Hearn – đại diện của AJ – tiết lộ rằng tay đấm sinh ra tại Watford đã cung cấp cho mình một danh sách ngắn các đối thủ dự kiến, và Deontay Wilder là người đứng đầu trong danh sách này. Những cái tên khác bao gồm Luis Ortiz, Otto Wallin và Joe Joyce.

Trong bối cảnh đó, Frank Warren (người tổ chức của Joyce) đã khẳng định với talkSPORT, một cuộc tiếp xúc ban đầu đã được tiến hành với Matchroom Boxing nhằm tạo điều kiện cho Joyce thượng đài cùng Joshua.

Tuy nhiên, Warren không dám chắc Hearn sẽ đồng ý lời đề nghị. Ông bầu 70 tuổi cho biết: “Họ có gì để mất chứ? Tôi thích Joe. Với cậu ấy, bạn có một võ sĩ sở hữu chiếc cằm cứng cáp và một nền thể lực tuyệt vời. Họ đã nói về những gì xảy ra với cậu ta ở giải nghiệp dư, nhưng cả hai đã không còn là những tay đấm nghiệp dư nữa.”

Joyce là một trong số các lựa chọn của AJ.

“Nếu bạn nhìn vào những gì họ đạt được từ khi thi đấu chuyên nghiệp, AJ đã tỏa sáng rực rỡ. Cậu ấy trở thành nhà vô địch thế giới. Nhưng AJ cũng bị đánh bại 2 lần và bị bắt bài, trận đấu gần nhất là một minh chứng. Tôi nghĩ Joe có thể hạ cậu ta.

Chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc bước đầu, nhưng tôi không nghĩ họ sẽ đồng ý. Nếu họ muốn, họ sẽ có được nó.” – Warren chốt lại vấn đề.

Xem Joe Joyce đối đầu với Oleksandr Usyk ở giải nghiệp dư:

Dương Quang


Tin liên quan: