loading...

Kiếm thủ Vũ Thành An đã được tập trung trở lại đội tuyển đấu kiếm quốc gia trong đợt tập luyện năm mới 2023.

Vũ Thành An đã giành HCV nội dung kiếm chém cá nhân nam tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 cuối năm ngoái. Ảnh: VNF

Sau khi xem xét kỹ lưỡng về công tác chuyên môn, Tổng cục TDTT cùng bộ môn đấu kiếm (Tổng cục TDTT) đã quyết định thành lập đội tuyển đấu kiếm quốc gia năm 2023 và VĐV Vũ Thành An được tập trung lên tuyển ở năm 2023. Năm ngoái, Vũ Thành An từng có thời điểm không được tập trung đội tuyển quốc gia.

Đợt tập trung năm nay, đội đấu kiếm Việt Nam tập luyện tại 2 địa điểm ở Hà Nội và TPHCM. Với địa điểm tại Hà Nội, ngoài Vũ Thành An, đội tuyển còn có 23 tuyển thủ khác và một số gương mặt đã quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Văn Quyết, Lê Minh Hằng, Nguyễn Minh Quang, Phạm Quốc Tài, Tô Đức Anh, Phùng Thị Khánh Linh, Nguyễn Phương Kim… Tính về tuổi đời và kinh nghiệm ở các tuyển thủ được tập huấn tại Hà Nội của năm nay, Vũ Thành An và Phạm Quốc Tài là 2 kiếm thủ lớn tuổi nhất (31 tuổi) cũng như nhiều kinh nghiệm thi đấu đáng kể.

Trong danh sách tập trung đội tuyển đấu kiếm ở địa điểm tập tại TPHCM, có 9 tuyển thủ góp mặt và tất cả đều là VĐV thuộc thể thao TPHCM. Những kiếm thủ như Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Trương Trần Nhật Minh… tiếp tục góp mặt ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia. Phụ trách chính của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam ở địa điểm tập này là HLV Nguyễn Thị Kim Nga. Trong khi đó, phụ trách chính của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam ở địa điểm tập tại Hà Nội là HLV Nguyễn Tiến Việt. Đáng chú ý, năm nay HLV Phạm Anh Tuấn (Hà Nội) đã không tham gia ban huấn luyện đội đấu kiếm quốc gia. Trước mắt, các tuyển thủ sẽ thực hiện đợt tập huấn của đội tuyển quốc gia từ ngày 10-1 tới hết 31-5.

Đấu kiếm Việt Nam có 2 giải đấu quan trọng trong năm là SEA Games 32 ở Campuchia và ASIAD 19-2022 tại Trung Quốc. Mới đây, các kiếm thủ đã có mặt tại Malaysia thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2023 cũng là giải tiền SEA Games 32 và giành tới 8 HCV ở các nội dung dành cho nhóm thi đấu đội tuyển.

Theo SGGP

languarr