Werdum vs. Overeem: 3 lần so găng ở 3 giải đấu khác nhau

Cuộc đời của những võ sĩ hàng đầu luôn phải có những cuộc hội ngộ bất ngờ trên sàn đấu. Overeem và Werdum là một ví dụ điển hình.

Alistair Overeem: “Mark Hunt chỉ biết ‘Võ mồm’”
Alistair Overeem và Fabricio Werdum phân định thắng bại tại UFC 213

Cựu vô địch hạng nặng UFC Fabricio Werdum sẽ đối đầu với cựu thù từng 2 lần so găng là Alistair Overeem tại UFC 213. Và trận đấu này đã quyết định ai là người mạnh hơn. Đây là sẽ lần thứ 3 hai võ sĩ hạng nặng này so găng với nhau trong sàn đấu MMA. Lần đầu tiên là ở sự kiện Pride Total Elimination Absolute, với chiến thắng nghiêng về võ sĩ người Brazil Werdum bằng đòn siết khóa Kimura. Lần thứ hai là ở giải đấu Strikeforce khi Overeem cố gắng giữ trận chiến ở thế đứng và không bị cuốn vào groung game. Kết quả là Overeem đã giành chiến thắng bằng tính điểm. Và giờ đây ở sàn đấu UFC, Overeem đã giành tỷ số 2-1 sau 3 lần giao đấu với Werdum.

Overeem đã giành tỷ số 2-1 sau 3 lần giao đấu với Werdum.

Overeem vẫn là tay đấm có khả striking tốt và Werdum đã không tận dụng được kỹ năng BJJ đẳng cấp của ông. Nhớ trước kia Werdum hạ gục Overeem bằn đòn kimura nhưng đó chỉ là lần duy nhất Werdum giành chiến thắng trước cựu thù này. Trong trận đấu này khá kỳ lạ, khi Werdum muốn dùng striking để đấu với Overeem, một tay đấm có trình độ cao về striking. Mặc dù phải công nhận Werdum đã có lối tấn công sắc bén hơn sau một thời gian thi đấu nhưng cách hạ một con quái vật như Overeem chỉ có BJJ.

Lấy Striking để “đè” Overeem. Werdum đang nghĩ gì vậy?

Đối với nhiều người hâm mộ, trận đấu này có vẻ gì đó hơi lạ vì Werdum không hề dùng điểm mạnh của mình. Thậm chí khi takedown thành công ông cũng không dùng siết khóa, thay vào đó lại có dùng đòn hammerfist.

https://www.youtube.com/watch?v=vSPIi_JiiW8

Nguyễn Thái

loading...

languarr