Xuất hiện video võ sư Thái Cực đánh bại nhà vô địch MMA

Hồi đầu tháng trước, giới võ thuật có một phen rúng động khi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Thái Cực Ngụy Lôi trong vòng 10 giây. Và mới đây nhất, Thái Cực đã chứng minh sức mạnh khi một võ sư của môn phái này đánh bại một võ sĩ MMA người Anh.

Võ sư Vịnh Xuân yêu cầu Nam Huỳnh Đạo gỡ bỏ video “truyền điện”
Buakaw đánh bại võ sĩ Trung Quốc trên đất Thái Lan

https://youtu.be/gkkEw5aZt-Y

Trên các trang mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày qua đã truyền tay nhau đoạn video ghi lại cuộc chiến giữa Mã Bảo Quốc (chưởng môn Thái Cực Quyền Hỗn Nguyên Hình) và Peter Irving (một võ sĩ MMA hạng 90kg). Theo những gì Bảo Quốc chia sẻ trong video thì ông đã dùng những đòn thế trong môn Thái Cực để thị phạm trước đối thủ.

Mã sử dụng đỡ đòn, tấn công một cách hiệu quả và đúng với những gì nhiều người vẫn nhìn thấy về Thái Cực Quyền. Trong khi đó Peter lại có phần bị động, không tấn công dồn dập được như những võ sĩ MMA khác. Hiện tại, Peter là một võ sĩ MMA xuất thân từ cao thủ BJJ, thế mạnh của anh là sử dụng những đòn vật và siết, bẻ khóa. Nhưng trong video trên, Peter không thể hiện được khả năng của bản thân.

Đăng tải video này lên, Mã Bảo Quốc muốn chứng minh tính thực chiến của Thái Cực, nhất là từ sau trận thua của Ngụy Lôi hồi tháng trước. Ông muốn nhiều người sẽ có cái nhìn chính xác hơn về tính thực chiến của Thái Cực Quyền.

Tuy nhiên, dường như giới võ thuật Trung Quốc và châu Á đã dính phải một trò lừa “cá tháng 4” của Mã Bảo Quốc. Vì khi video này lan truyền sang châu Âu và đến tay của Peter Irving, anh này vô cùng tức giận và đã bóc mẻ sự thật.

Theo Peter, anh cho biết video này được Mã Bảo Quốc mời đóng vai một võ sĩ trong phim quảng báo về võ thuật cho ông. Những cảnh đánh nhau trong phim đều đã dàn dựng từ trước. “Không hiểu vì lý do gì mà Mã Bảo Quốc lại đem ra cắt ghép để tạo ra một video nhằm đánh lừa mọi người”, Peter bức xúc.

Peter cho rằng nếu giao đấu thật thì vị võ sư Thái Cực kia sẽ không có cái kết tốt đẹp với những đòn thế BJJ của mình. Hiện tại, về phía Mã Bảo Quốc, ông chưa đưa ra bất cứ bình luận nào sau lời vạch trần sự thật của Peter Irving.

V.Đ

loading...

languarr