Yoel Romero xin thêm cơ hội tranh đai vô địch

Mới đây võ sĩ Yoel Romero tuyên bố muốn tái đấu với Robert Whittaker nếu GSP từ bỏ đai vô địch UFC hạng trung.

theo như những gì đã khẳng định sau khi giành chiến thắng trước Bisping, GSP nói hạng trung thực sự không phải cân nặng chuẩn của ông. Nhiều người đang hoài nghi về việc GSP trở lại hạng bán trung thi đấu. Hiện tại hạng trung đã có nhà vô địch tạm thời là Whittaker và nếu GSP trả đai thì Whittaker sẽ trở thành nhà vô địch chính thức.

Yoel Romero muốn được quyền tranh đai UFC sớm

Romero đã tính trước việc nếu GSP trả lại đai vô địch: “Nếu GSP giải nghệ hay xuống hạng bán nặng thì danh hiệu vô địch sẽ không còn bị trói buộc. Ngay bây giờ đây tôi chỉ nghĩ đến chiếc đai vô địch, tôi muốn được tái đấu với Whittaker sau khi GSP trả lại đai vô địch UFC”

Ngoài ra võ sĩ đến từ Cuba này còn thể hiện ước muốn được thi đấu sớm: “Tôi không biết sẽ trở lại thi đấu vào lúc nào. Tôi mong sẽ được thi đấu trong năm nay nhưng có vẻ đã gần hết năm rồi. Tôi rất muốn được thi đấu cùng trong đêm ở Boston với Conor Mcgregor nếu ông ta trở lại thi đấu vào tháng 1 năm sau”.

Những người xem UFC thường xuyên đều biết việc Bisping gây hấn với Romero bằng cách xé lá cờ Cuba ngay trước ống kính truyền hình. Có lẽ trận đấu với Bisping sẽ khiến người hâm mộ chú ý hơn. Đáng lẽ Romero đã được so găng nếu Bisping không bị chấn thương đầu gối và không thể bảo vệ đai vô địch hạng trung vào thời điểm đó. Do đó, UFC quyết định cho Yoel Romero tranh đai tạm thời với võ sĩ trẻ Robert Whittaker.

Nguyễn Thái