Những điều khiến đường phố nguy hiểm hơn sàn đấu

Trong những trận đấu đường phố đa phần các “võ sĩ” đều không có trình độ chuyên môn trong võ thuật. Tuy nhiên, có khá nhiều nguy hiểm khi rơi vào thực chiến đường phố.

Những chiêu tự vệ “bẩn” nhưng hữu dụng
Video: Những kỹ thuật tự vệ đường phố có “1-0-2” dành cho dân võ

Không có thời gian thi đấu

688166-greg-bird-corey-parker-brawl

Trên sàn đấu có thời gian nhất định, võ sĩ có quyền nghỉ ngơi ở giữa mổi hiệp. Còn trên đường phố, bạn phải ra sức không ngừng nghỉ, nếu bạn có học “sơ sài” qua một số môn võ chỉ về đi quyền và một ít kỹ thuật “hào nhoáng” thì chắc chắn sẽ thua. Thể lực luôn luôn là một đề mà các võ sĩ chuyên nghiệp lẫn võ sĩ đường phố quan tâm vì sự thành bại phụ thuộc gần như 80% trong trận đấu.

Muốn thi đấu như một người biết võ

140228-utah-new-mexico-bball-brawl-1234-01_9211c7fcab05cae962617e4ec3d423fe-nbcnews-ux-2880-1000

Đa số những trận thắng của võ sĩ chuyên nghiệp trước những tên côn đồ nhờ vào sự vượt trội về thể lực. Nếu thể lực hai bên tương đồng thì kỹ thuật võ sẽ có lúc thua kỹ thuật đường phố. Đừng cố gắng thi đấu công bằng hay thi đấu theo khuôn khổ một trận đấu trừ khi bạn vượt trội đối thủ. Những đòn cào, móc mắt, bóp cổ đều “hợp lệ” trên đường phố.

Vũ khí đường phố ở khắp nơi 

146305-bottle

Trong trường hợp bạn thắng thế, đối thủ không còn khả năng đánh thắng bạn sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ xung quanh bằng cách dùng sỏi đá hay miểng thủy tinh để làm vũ khí tấn công bạn. Trong những tình huống trên  bạn nên chú ý quan sát và bình tĩnh đừng chủ động áp sát hay vật lộn với đối thủ.

Nguyễn Thái