4 lợi ích “thầm lặng” của việc tập cơ bụng 6 múi

Không chỉ đơn thuần mang đến cho bạn một vóc dáng thon gọn, mạnh mẽ đầy quyến rũ trong mắt các nàng, cơ bụng 6 múi còn mang đến cho cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn nhiều hơn thế. Hãy cùng VoThuat.vn khám phá 4 lợi ích từ việc tập cơ bụng 6 múi ngay sau đây.

1. Bổ trợ khi tập các môn thể thao

Bất cứ là vận động viên chuyên nghiệp, tay chơi nghiệp dư hay phong trào ở các bất kỳ môn thể thao nào, việc sở hữu một phần bụng thon gọn chứ chưa kể đến 6 múi cũng mang đến cho bạn 1 lợi thế. Đó là sự dẻo dai, các cử động thanh thoát và nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Với các chàng “bụng bia” các tư thế khó như trong tennis hay bowling đều quá sức với họ.

2. Giảm các vấn đề về lưng dưới

Kết quả hình ảnh cho abs workout bodybuilding

Khi tập cơ bụng 6 múi, một điều tiên quyết là bạn phải cử động vùng lưng dưới để tạo nên 1 chuyển động hoàn hảo. Và qua đó cũng mang đến cho bạn những cử động có lợi cho lưng dưới. Thế nhưng bạn cũng nên chú trọng vì đây cũng là con dao 2 lưỡi khi tập gập bụng dưới sàn quá nhiều cũng làm tăng nguy cơ đau lưng. Cách cải thiện hoàn hảo nhất là các động tác tập gập bụng trên xà đơn.

3. Hơi thở khỏe khoắn hơn

Kết quả hình ảnh cho abs workout bodybuilding

Đây là một hệ quả tất yếu từ các động tác tập cơ bụng vì khi thực hiện động tác, bạn sẽ giữ hơi, đẩy hơi nhiều hơn so với các động tác khác. Đa phần người mới tập cảm thấy tập cơ bụng khó vì không biết cách hít thở, giữ hơi và duy trì thời gian tập luyện đủ dài. Tập cơ bụng thường xuyên sẽ giúp bạn hít thở nhẹ nhàng hơn, luồng hơi vào nhiều hơn.

4. Thoải mái chọn lựa trang phục

“Người đẹp mặc gì cũng đẹp” chính là câu truyền miệng của các tín đồ tập Gym, Fitness đùa với nhau để tạo thêm động lực tập luyện. Khi cơ bắp bắt đầu lộ diện, cơ bụng săn chắc khiến bạn rất tự tin vào vóc dáng để lựa chọn các kiểu quần áo theo gu thời trang của mình. Không còn khổ sở phải chọn đi chọn lại, giờ đây một chút “buông lơi” của bạn cũng khiến các chị em phải trầm trồ.

Theo Men’s Fitness