4 lý do bạn nên tập cơ bắp vào buổi sáng

Buổi tập cơ bắp buổi sáng luôn là một điều xa xỉ đối với các chàng thích ngủ “nướng” hay những chàng trai phải thức suốt đêm vì công việc mưu sinh. Thế nhưng nếu bạn tham khảo 4 lý do sau đây, chắc chắn bạn sẽ khó bỏ qua buổi tập buổi sáng vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến không chỉ cho tiến trình phát triển cơ bắp và cả tạo thêm hứng phấn đầu ngày mới.

Buổi tập ngắn 4 phút hiệu quả với bài Tabata toàn thân
3 lý do bạn nên tập động tác 1 tay kéo tạ đơn

1. Tăng sản xuất Hormone nam

4 lý do bạn nên tập cơ bắp vào buổi sáng

Những hoạt động thể lực sẽ kích thích cơ thể sản sinh một lượng hormone nam (testosterone) đáng kể sẽ giúp các chàng trai thêm mạnh mẽ và tự tin. Chưa hết, lượng hormone này còn giúp cho cơ bắp phát triển bền vững và nhanh chóng hơn. Nếu bạn tập luyện vào cuối ngày, lượng hormone sẽ không đạt đến điểm cực đại như khi tập buổi sáng.

2. Không ảnh hưởng đến các công việc quan trọng khác

4 lý do bạn nên tập cơ bắp vào buổi sáng

Như lời của ông hoàng cơ bắp The Rock đã chia sẽ lý do vì sao anh thường bắt đầu tập luyện rất sớm (khoảng 4h sáng)- việc tập luyện buổi sáng sẽ cho bạn chủ động trong các công việc hằng ngày khi đã hoàn thành xong việc tập luyện cơ bắp. Bởi vì nói chung, việc tập luyện cơ bắp không phải là tối quan trọng trong thời gian biểu hằng ngày của nhiều người (nếu như bạn không phải là HLV hay VĐV chuyên nghiệp) thế nên việc dành cho nó 1 khoảng thời gian buổi sáng là hợp lý.

3. Tập trung hơn cho công việc, học tập

4 lý do bạn nên tập cơ bắp vào buổi sáng

Khi đã hoàn thành xong việc tập luyện, một phần bạn sẽ không phải bận tâm suy nghĩ để sắp xếp thời gian để đi tập, một phần các động tác sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin để giải quyết những công việc hằng ngày của mình. “Một trí tuệ minh mẫn nằm trong một cơ thể cường tráng”- lời dạy của Bác Hồ cũng cho ta thấy thêm ltác động tích cực của việc tập luyện buổi sáng đến các công việc hằng ngày của bạn.

4. Tinh thần được cải thiện

4 lý do bạn nên tập cơ bắp vào buổi sáng

Trang thái tâm lý của bạn sẽ được giải tỏa rất hữu hiệu sau những động tác tập luyện tại phòng Gym. Sau một đêm dài, bạn cần có một cú hít thật sự cho tinh thần trở nên phấn chấn, hứng khởi. Những động tác tập cơ bắp sẽ cho bạn một cảm giác dễ chịu, những giai điệu nhanh mạnh sẽ làm bạn lên tinh thần để chuẩn bị cho một ngày dài phía trước.

Có thể bạn quan tâm: Buổi tập cơ ngực vạm vỡ buổi sáng hiệu quả tại nhà

Đăng Huy

loading...

languarr