5 lợi ích từ chuối tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biết

loading...

Chuối là một loại trái cây có lợi cho sức khỏe của con người. Ngoài việc tăng sức đề kháng cho cơ thể, chuối còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển cơ bắp. Nhưng dưới đây là 5 lợi ích từ quả chuối hoàn toàn khác mà không phải ai cũng biết.

Chết cười với cú đá “trượt vỏ chuối” tự K.O chính mình
Xem Thái Cực Quyền khắc chế Muay Thái như thế nào?

  1. Giúp bạn có hơi thở khỏe mạnh

Một nghiên cứu của trường Đại học Hoàng gia Luân Đôn đã chứng minh được rằng những trẻ ăn ít nhất 1 quả chuối 1 ngày sẽ giảm 34% khả năng mắc phải triệu chứng khó thở hay khò khè về đêm so với những trẻ không ăn chuối. Việc ăn chuối sẽ làm cho hơi thở của bạn thật khỏe khoắn, điều này rất quan trọng với sức khỏe của bạn

2. Kiểm soát lượng đường trong máu

Cao huyết áp luôn là một kẻ giết người thầm lặng. Theo kết quả nghiên cứu của trường y St Geogre (Canada) thực hiện trong hai tuần với những bệnh nhân cao huyết áp. Kết quả là những người có ăn từ 2-3 quả chuối hằng ngày sẽ giúp cơ thể giảm 12% lượng đường trong máu.

3. Giảm nguy cơ ung thư

Theo viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ thì việc ăn chuối sẽ giúp các hạn chế việc phát sinh và hình thành tế bào ung thư. Bên cạnh việc cung cấp vitamin C, chuối sẽ giảm 17% khả năng bị ung thư ở dạ dày, vòm họng, thanh quản, phổi, …

4. Dành cho người tập thể thao

Bạn tham gia các hoạt động thể thao, hãy thường xuyên dùng các chế phẩm có chuối, nó sẽ rất tốt cho cơ bắp và nội tiết tố nam của bạn. Nghiên cứu Appalachian State University về lợi ích từ chuối đối với người tập gym sẽ kích thích khả năng làm  việc của cơ bắp giống như các thức uống tăng lực.

5. Tốt cho xương

Với hàm lượng Kali cao, những quả chuối sẽ giúp cho xương của bạn cứng cáp hơn. Ngoài ra chuối còn cung cấp 16% lượng Mangan cần thiết mỗi ngày giúp bạn tránh những vấn đề về khớp và giảm tỷ lệ loãng xương.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm kem chuối cực ngon:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”73310″]

Đăng Huy (tổng hợp)/TTVN

languarr