6 bài tập cơ bụng săn chắc cho người mới bắt đầu

Bạn mơ ước có một cơ bụng săn chắc hay 6 múi mạnh mẽ? Hãy bắt đầu tập cơ bụng ngay hôm nay với các bài tập đơn giản dành cho người mới. Chỉ mất 10 phút nhưng nó sẽ mang lại cho bạn một hiệu quả tốt bất ngờ.

Bài tập cơ bụng 4 phút dành cho cả nam và nữ
7 lời khuyên hữu ích cho một cơ bụng săn chắc

Động tác 1:  Nằm xuống sàn, hai chân vắt hình chữ ngũ và bắt đầu gập bụng. Đây là bài tập ở mức độ dễ nên bất kỳ ai cũng có thể tập ngay.

Động tác 2: Ngồi trên sàn, lưng thẳng, hai chân đưa lên cách mặt đất khoảng 10-15 cm sau đó gập bụng. Mấu chốt của bài tập này là bạn phải luôn giữ cho chân không chạm đất và đó là lúc cơ bụng bạn đang được tập luyện.

Động tác 3: Nằm trên sàn, hai chân dang rộng, chống lên vuông góc với sàn. Hai tay thẳng trước mặt và gập người lên sao cho hai tay vươn đến điểm xa nhất có thể.

Động tác 4: Nằm trên sàn, hai chân co lên và đầu gối tạo thành 1 góc 90 độ. Sau đó xoay hông sang hai bên một cách từ từ và bạn cảm nhận cơ bụng đang được tập luyện.

Động tác 5: Ngồi trên sàn, người hơi ngửa ra sau, chân chống lên. Thực hiện động tác xoay hông và cố giữ sao cho thân trên cố định. Việc hơi nghiêng người ra sau và xoay hông giúp bạn tập cơ bụng và cơ liên sườn.

Động tác 6: Chống đẩy tĩnh. Nằm sấp, chống 2 cùi chỏ lên và giữ như thế trong 30 giây.

Nhắc bạn: Các động tác từ số 1 đến số 5 đều thực hiện trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 rep, giữa hiêp nghỉ 45 giây.

Video hướng dẫn tập luyện

Đăng Huy

loading...

languarr