6 lý do dân tập thể hình nên dùng whey protein

Bạn không nên quan niệm rằng chỉ những người tập luyện nặng hay những vận động viên chuyên nghiệp mới cần sử dụng protein. Thực tế rằng whey protein cũng có thể dùng dược cho người ăn kiêng, giảm cân làm việc văn phòng, chơi thể thao… Hãy cùng tapthehinh.net khám phá 6 lý do mà bạn nên sử dụng whey protein.

Top 14 thực phẩm giàu protein xây dựng cơ bắp hiệu quả
7 cách giúp bạn đốt cháy sự nhàm chán trong tập luyện

1. Giảm cân và duy trì cơ nạc

6 lý do dân tập thể hình nên dùng whey protein

Bạn có từng giảm lượng calo vào cơ thể để duy trỳ cơ săn chắc?. Một nghiên cứu ở bang Minesota cho một nhóm người thực hiện chương trình giảm 500 calo hàng ngày trong 12 tuần và một nhóm sử dụng whey và họ thấy rằng hiệu vệc sử dụng whey hiệu quả hơn 6,1% trong việc giảm cân và duy trì cơ nạc. Để đa dạng trong sử dụng whey protein có thể sử dụng thanh protein thay thế.

middle 1

2. Gia tăng kích thước cơ bắp

6 lý do dân tập thể hình nên dùng whey protein

inpage detail

Tập gym liên tục có mang lại hiệu quả cao? Nghiên cứu từ đại học Waco Texas lấy 19 người có sức khoẻ tốt tập luyện trong vòng 10 tuần với 14gram whey 6gram amino acid và 20gram placebo cho lúc nghỉ đều cho thấy cơ và nạc của họ đều gia tăng đáng kể. Mẹo để xử dụng chương trình này là sử dụng whey 1 giờ trước và sau bài tập.

3. Giảm cơn đói

6 lý do dân tập thể hình nên dùng whey protein

Whey có thể làm giảm cơn đói mà không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ. Với việc sử dụng 50gram whey có thể giảm cơn đói trong vòng 4 giờ theo nghiên cứu của Úc. Thay vì bạn sử dụng đồ ăn nhanh mà không có lợi cho cơ nạc hãy uống một ly whey protein lắc.

4. Chống ung thư

6 lý do dân tập thể hình nên dùng whey protein

Ung thư là căn bệnh có thể di truyền qua nhiều thế hệ, may mắn thay đây là cách để chống lại nó, một việc rất đơn giản mà mọi độ tuổi đều có thể sử dụng được. Rất nhiều thực nghiệm cho thấy whey protein giúp chống lại tế bào ung tư ở tuyến tiền liệt và đại tràng. Nếu bạn có rủi ro mắc bệnh hãy nhớ tới bài viết này, nghe lời tư vấn của bác sĩ và sử dụng whey protein và chế độ ăn của bạn

5. Đối phó với stress

6 lý do dân tập thể hình nên dùng whey protein

Khi bạn gặp stress, đừng nghĩ tới việc tìm tới chất cồn để xoá tan nó. Nghiên cứu đưa ra 58 trường hợp gây nên stress và thấy được whey protein làm giảm triệu chứng gây ra nhanh hơn so với người khác. Sử dụng whey protein cho một lối sống khoẻ và lành mạnh thay vì chìm đắm trong những bữa nhậu giải khuẩy.

6. Tăng khả năng miễn dịch

6 lý do dân tập thể hình nên dùng whey protein

Muốn tăng khả năng miễn dịch, ngoài việc tập luyện chơi thể thao bạn cũng có thể sử dụng whey protein như một thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch tốt hơn so với người khác. Với những người tập nặng mà không muốn rủi ro mắc bệnh do mất sức họ thường sử dụng whey để bổ trợ cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: Buổi tập toàn thân với nhịp độ nhanh

Quang Đặng

loading...

languarr