9X tăng 20 kg, sở hữu cơ bụng 6 múi nhờ thực đơn tự nấu

loading...

Để tăng hơn 20 kg và sở hữu bụng 6 múi, ngoài lịch tập luyện, Đình Hoan tự nấu ăn và luôn bổ sung các loại rau củ như bí đỏ, súp lơ, xà lách, cải xanh… trong thực đơn hàng ngày.

Ngất ngây trước những hotgirl say mê tập thể hình
5 động tác tập cơ bụng 6 múi hiệu quả với 1 tạ đơn

9X tăng 20 kg nhờ thực đơn tự nấu

Sau 9 năm gắn bó với gym, Vũ Đình Hoan (sinh năm 1992) đã hoàn toàn thay đổi khi tăng 27 kg, sở hữu bụng 6 múi quyến rũ và thân hình săn chắc, khỏe khoắn.

Tôi biết tới gym cách đây hơn 9 năm. Tuy nhiên, thời gian đầu, do thiếu kiến thức và chưa tìm hiểu cụ thể, chi tiết về bộ môn này, cũng như chưa biết cách kết hợp với dinh dưỡng, trong 5 năm, cơ thể tôi phát triển chậm.

Sau một thời gian kiên trì, tôi dần tìm ra bài tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân. Từ đó, vóc dáng có sự thay đổi tích cực và rõ nét.

Chế độ tập luyện: 3 ngày 1 lần tập cơ bụng

9X tăng 20 kg nhờ thực đơn tự nấu

Khi tập gym, tôi chia đều các nhóm cơ để tập. Cơ bụng là nhóm cơ khó tập. Vì vậy, muốn các múi cơ ở phần bụng rõ nét, bạn cần tập nặng và đều. Cứ ba ngày, tôi tập một lần. Các bạn cũng lưu ý, không bỏ qua phần cơ chân và lưng – đây là hai nhóm cơ quan trọng. Thường việc tập luyện 2 nhóm cơ này khá mệt bởi đây là cơ lớn, tốn nhiều oxy, năng lượng và tiết ra nhiều axitlactic gây đau mỏi. Lưu ý, bạn phải hít thở sâu khi tập những bài tập này.

Mỗi ngày, tôi dành khoảng 10-15 phút để chạy bộ nhanh hoặc chạy dốc cao. Phương pháp này tốt cho tim mạch và góp phần đốt cháy lượng mỡ thừa. Lên kế hoạch tập cụ thể và đều đặn cho từng nhóm cơ nhưng tôi không quá bó buộc bản thân. Khi cảm thấy cơ thể không đủ sức, tôi sẽ nghỉ và sau đó, trở lại tập bình thường.

Tự lên thực đơn dinh dưỡng và nấu ăn 

9X tăng 20 kg nhờ thực đơn tự nấu

Tôi ưu tiên ăn nhiều trứng, ức gà và các loại cá. Đây đều là những món ăn giàu protein. Bạn cũng có thể đổi món với thịt bò.

Bữa ăn của tôi luôn có các loại rau củ như bí đỏ, bí đao, súp lơ xanh, các loại rau họ cải, xà lách, cà chua và cà rốt. Các loại rau có thể ăn thay đổi, mỗi ngày hai loại. Bên cạnh đó, tôi ăn nhiều loại củ quả như khoai tây, khoai lang, su hào, hành tây, các loại hạt đậu như đậu xanh, đỏ… Với hoa quả, tôi ưu tiên quả bơ, sau đó tới bưởi, cam, ổi…

Việc tự nấu ăn hàng ngày, giúp tôi xây dựng thời gian biểu khoa học, ngủ sớm và thức dậy sớm. Thói quen này không chỉ tiết kiệm, tốt cho sức khoẻ mà còn là cách để rèn luyện lối sống văn minh, khoa học.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập cơ bụng 6 múi tại nhà

[jwplayer player=”1″ mediaid=”99334″]

Theo Zing

languarr