Bí quyết giữ tâm lý ra đòn một cách tự nhiên trong đối kháng võ thuật

Bí quyết sau đây có thể sẽ vô ích nếu như bạn đã là một võ sĩ giỏi. Thế nhưng, nếu như mới bắt đầu làm quen với đối kháng võ thuật, có thể đây chính là vấn đề bạn đang gặp phải. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có sức mạnh, tốc độ và kỹ thuật nhưng đòn thế vẫn chưa thực sự tự nhiên – chưa thực sự phát huy được những gì bạn đã làm với…cái bao cát?

Bí quyết tự vệ – Cách thoát khỏi chuỗi đòn lên gối

Giải mã bí quyết đào tạo các chiến binh Samurai

Kỹ thuật có thể áp dụng có hiệu quả hơn nếu như bạn được thoải mái. Sự thoải mái sẽ làm tăng tốc độ, mà đây chính là điều mâu thuẫn. Nếu bạn cố gắng ra đòn nhanh bằng cách làm căng các cơ bắp, bạn sẽ bị chậm lại. Nếu bạn vẫn giữ sự thoải mái mà không cần cố gắng thực hiện nhanh bạn sẽ ra đòn nhanh hơn.

Vậy làm thế nào để thả lỏng tâm trí và cơ thể bạn? Hãy cố gắng duy trì việc ra đòn chậm. Hãy để cho trí óc điều khiển cơ thể bạn ra những đòn chậm và thoải mái.

Bạn sẽ thấy kinh nghiệm này rất có lợi. Hãy tập một đòn đơn giản mà bạn đang học. Hãy tăng các cơ bắp trong suốt các cử động càng nhanh càng tốt. Nếu bạn mạnh hơn người cùng tập với mình, kỹ thuật của bạn có thể có hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có cảm giác như thế nào trong lúc ra đòn. Kỹ thuật của bạn có tự nhiên không? Bạn có cảm giác là kỹ thuật đang phát huy hiệu quả hay chính bạn “lấy thịt đè người?”.

Giữ sự thoải mái trong tâm lý và kỹ thuật, cú đòn của bạn sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

Còn bây giờ bạn hãy lặp lại đòn thế trên, nhưng càng chậm càng tốt. Hãy duy trì sự thoải mái. Hãy nghĩ rằng bạn để cho kỹ thuật phát huy. Khi bạn đã làm tốt rồi, hãy tỉnh tâm lại. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có thể cảm thấy rất kỳ lạ bởi vì dường như bạn không cố gắng ra đòn chậm. Nhưng kỹ thuật của bạn lại tự nhiên hơn, trôi chảy hơn và dường như chúng độc lập với cơ thể bạn. Khi bạn làm chậm lại – ở một mức độ vừa phải, đủ để cơ thể bạn cảm nhận được bạn đang làm gì, kỹ thuật sẽ có tác dụng.

Nếu bạn hấp tấp hay cố sức trong suốt quá trình ra đòn, bạn sẽ thực sự không bao giờ biết tác dụng của đòn đó. Dầu sao, nó có thể có hiệu quả chỉ vì bạn nhanh hơn và mạnh hơn đối thủ của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu đối thủ bạn có lợi thế về tốc độ và sức mạnh?

100 cú đòn “trớt quớt” không bao giờ có hiệu quả hơn 10 cú đòn đến đúng nơi nó cần đến, dùng đủ lực nó nên dùng.

Có thể bạn quan tâm: Những pha Knockout đáng nhớ trên sàn MMA năm 2015.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”87823″]

Phạm Vũ

loading...

languarr