Bí quyết tập võ không “phá tướng” dành cho nữ giới

Một trong những nỗi lo lớn nhất của phái nữ khi tập luyện võ thuật đó là nguy cơ bị “phá tướng”, tức là cơ thể thay đổi theo chiều hướng xấu đi như quá “gồ ghề gai góc”, làm mất vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể phái yếu.

5 động tác giúp phái nữ có được cặp đùi thon

Nữ lực sĩ Nga hút hồn phái mạnh với … gương mặt búp bê

Võ thuật không chỉ đem lại sự khác biệt về mặt kỹ thuật chiến đấu mà còn thúc đẩy sự thay đổi về mặt thể chất. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều người trường hợp nữ giới nhờ tập võ mà có một thân hình gợi cảm hơn, nhưng cũng có không ít người gặp vấn đề ngược lại. Về mặt logic, nhiệm vụ của võ thuật không phải là đào tạo người mẫu nên cơ thể phát triển bằng võ thuật sẽ không tự nhiên mà trở nên “đẹp” được. Cái đẹp đó cần sự hiệu chỉnh, lưu ý liên tục trong quá trình tập luyện cùng những bí quyết sau đây.

TẬP ĐÚNG KỸ THUẬT

middle 1

Có nhiều lợi ích khi bạn tập đúng kỹ thuật. Trước hết, việc tập luyện đúng bài bản kỹ thuật giúp hạn chế tối đa chấn thương cũng như những sự phát triển cơ bắp – xương khớp một cách sai lệch.

Việc tập đúng kỹ thuật còn giúp bạn không phải “gồng” quá nhiều sức lực hơn mức cần thiết cho kỹ thuật. Nó giúp cơ thể bạn phát triển vừa đủ để thực hiện kỹ thuật mà không “xổ cơ”, khiến cơ thể trông gai góc, gồ ghề.

inpage detail

Gal Gadot – nữ diễn viên vừa làm khuynh đảo phòng vé với siêu phẩm Wonder Woman là người thường xuyên tập Kickboxing để phục vụ các cảnh quay hành động.

TẬP THÊM GYM – CALISTHENIC

Nếu như các kỹ năng võ thuật phát triển cơ thể bạn theo những chiều hướng mà bạn không muốn thì gym giống như bộ đồ nghề để bạn chỉnh sửa nó lại. Nếu được tập luyện với những huấn luyện viên có kỹ năng, họ sẽ biết cách giúp bạn tập luyện cơ bắp sao cho cơ thể được tạo hình thẩm mỹ nhất, từ việc phải “cắt bỏ” hay “xé” các khối cơ nào cần thiết để đảm bảo thẩm mỹ cơ thể.

Cùng với gym, calisthenic cũng được đánh giá là một trong những môn thể chất có khả năng bổ trợ võ thuật tốt nhất mà không gây tác động xấu lên thẩm mỹ cơ thể.

Nhìn thân hình diễn viên – cựu võ sĩ MMA chuyên nghiệp Gina Carano, bạn có dám nói tập võ “phá tướng”?

BẢO HỘ ĐÚNG CÁCH

Bạn cho rằng tập luyện những môn va chạm nhiều như Muay Thái, Kickboxing sẽ không tốt cho nữ giới? Bạn có thể Google ngay hàng chục cái tên hot girl đã từng tập luyện những môn võ như thế.

Vấn đề không nằm ở chỗ “môn võ va chạm nặng” mà là ở cách bạn bảo hộ mình. Bạn nghĩ rằng bạn tập Boxing là phải thường xuyên xuất hiện với khuôn mặt sưng bầm? Nếu bạn sparring với một người biết cách kiểm soát nhịp độ trận đấu tập, trang bị đầy đủ găng, bảo hộ đầu, shinguard… khả năng bạn trở về một thương tích nào đó mà người ta có thể nhìn vào và nhận ra là cực thấp.

Hai nhà cựu vô địch MMA Ronda Rousey và Miesha Tate với thân hình “bốc lửa”.

Có những sự bảo hộ tưởng chừng đơn giản nhưng cũng tạo nên khác biệt lớn. Bạn đã bao giờ đấm bao cát với tay trần hay tập BJJ mà không dùng băng dính quấn khớp ngón? Bỏ ngay những thói quen đó nếu không muốn bày tay của một cô gái công sở lại xuất hiện những vết chai sần xấu xí. Tối thiểu dùng bandage quấn tay khi tập bao cát – chỉ một sự thay đổi nhỏ đó thôi đã giúp bạn trông xinh đẹp hơn rất nhiều.

TẬP MỘT CÁCH KHÔN NGOAN

Thực tế mà nói, dù cố biện hộ đến mức nào, vẫn có một số phương pháp tập luyện võ thuật rõ ràng gây hại cho thẩm mỹ của cơ thể phái nữ. Trong thời đại mà mốt cổ cao thon dài đang lên ngôi thì những bài tập cơ cổ nặng nề của Boxing hay Judo không phải thứ hoàn toàn tốt. Việc bắt những cô bé dưới tuổi dậy thì tập đứng tấn cũng dễ sinh hiện tượng chân vòng kiềng và xem như phá hủy hoàn toàn một tương lai “chân dài” mà mọi cô gái đều mong ước.

Phạm Vũ

loading...

languarr