Karate vs Boxing – Điều gì là vấn đề lớn nhất trong MMA?

Các võ sĩ MMA có thể đến từ nhiều môn võ khác nhau, từ jiu-jitsu đến taekwondo. Để chuẩn bị cho các trận đấu với nhiều đối thủ khác nhau, điều quan trọng đối với một võ sĩ MMA là sỡ hữu nhiều kỹ thuật khác nhau.

Truyện kiếm hiệp đã giúp phát triển các môn võ thuật như thế nào?
Bí quyết tập võ không “phá tướng” dành cho nữ giới

Đấm là một nền tảng cơ bản của các trận đấu, và có nhiều cách để tấn công bằng các cú đấm một cách hiệu quả. Cả karate và boxing đều có kiểu đấm khác nhau. Hiểu biết về những kỹ thuật đấm này, sẽ giúp cho các võ sĩ MMA thi đấu tốt hơn.

Cả karate và boxing đều sử dụng các cú đấm thẳng. Trong boxing, chúng được gọi là jabs, sau khi tung ra cú đấm, võ sĩ quyền anh sẽ ngay lập tức rút tay lại để phòng thủ hoặc chuẩn bị cho một cú đấm thứ hai mạnh mẽ hơn. Một kỹ thuật đặc biệt khác của boxing mà không được karate sử dụng là các cú đấm liên tục không cần dừng ở một điểm cụ thể, các cú đấm thường có lực cực khủng và độ sát thương cực mạnh.

Trong khi các cú đấm liên tục có vẻ như là một công cụ hiệu quả trong trận đấu, nó thực sự hữu ích khi tấn công vào các đối thủ của nhiều phong cách thi đấu. Các võ sĩ quyền anh thường đeo găng tay để gây áp lực lên diện rộng và khuếch tán sức mạnh của cú đấm, vì vậy họ cần phải đấm với lực mạnh hơn để gây ảnh hưởng nhiều hơn lên đối thủ của mình. Karate, mặt khác, chủ yếu là một môn võ tự vệ – chú trọng vào sự di chuyển, đòi hỏi sự tập trung nhiều hơn. Lực tối đa là không cần thiết để tự vệ trong cuộc chiến, và những cú đấm thẳng sẽ khiến bạn ít bị thương tổn hơn trong cuộc phản công.

Nhiều người sẽ tự giả định rằng một cú đấm mạnh đồng nghĩa với một cú đấm có kỹ thuật tốt, nhưng trong một cuộc chiến – cho dù là trong một trận đây hoặc trong cuộc sống thực – nó còn tuỳ thuộc vào độ chính xác, nhưng đúng hơn là bạn sử dụng các cú đấm vào lợi thế của bạn như thế nào.

loading...

languarr