Một số lưu ý bất thành văn trong phòng tập

Đây là những quy định – lưu ý bất thành văn (không cần nói cũng phải tự hiểu) trong phòng tập (nói chung, ở bất cứ môn võ thuật, gym, thể thao nào), vì vậy, hãy lướt qua các “luật” bên dưới để tránh làm phiền người khác khi tập luyện ở nơi công cộng.

Lời khuyên – Có nên tự tập võ ở nhà hay không?

Vài lời khuyên về việc giữ sức khỏe xương khớp trong võ thuật

Đừng ngồi không trên các máy, dụng cụ hoặc ghế tập nếu có ai đó đang chờ sử dụng. Thay vì ngồi ì ra đấy, hãy mời họ tập chung, bởi vì, dù sao thì bạn cũng cần có thời gian nghỉ giữa các hiệp tập. Điều này có nghĩa là bạn đang tập cho mình một thói quen tốt là Chia sẻ.

Một phòng tập võ tổng hợp với các công cụ tập luyện bổ trợ cơ bắp

Không đứng tập ngay trước kệ để các dụng cụ luyện tập, bởi vì những người khác cũng cần phải lấy tạ mà.

Đừng lại quá gần khi người khác đang tập. Không có gì tệ hại hơn là việc mất tập trung khi đang tập. Hãy tưởng tượng xem, khi bạn đang cố hết sức nâng tạ hay đấm bao cát, thì ai đó đi ngang sát mặt bạn, điều này sẽ gây mất tập trung vì có thể gây ra một số tai nạn đáng tiếc

Đừng xí chỗ, ghế hoặc máy tập bằng cách đánh dấu nó với khăn, chai nước hoặc điện thoại khi bạn đang nói chuyện với ai đó hoặc khi bạn đang tập với một dụng cụ khác.

Đừng che gương tập. Hãy luôn để ý đằng sau bạn nhé, đừng che khuất tầm nhìn của họ chỉ vì bạn muốn tạo dáng trước gương hay khi bạn thực hiện động tác của mình. Vì ai cũng cần xem bản thân mình trông thế khi thực hiện động tác mà.

Đừng cố gắng xin tập chung khi dụng cụ tập đã được sử dụng bởi 3 người. Nếu bạn cứ ngoan cố muốn tập chung, hãy tưởng tượng xem, bạn sẽ mất bao lâu để đến lượt mình

Hãy trả mọi dụng cụ luyện tập về chỗ của nó . Bạn chỉ mất 30s để làm việc này, tuy nhiên, bạn sẽ gây được một ấn tượng tốt với những người khác, đặc biệt là các HLV phải mất thời gian sau mỗi buổi tập để dọn dẹp đống rắc rối bạn để lại.

Đừng nghe điện thoại hàng giờ khi đang tập. Thực tình thì không ai quan tâm việc bạn đang tán tỉnh cô gái nào, hay sắp đi du lịch ở đâu. Bạn có thể nói điều đó, nhưng với những người bạn đã quen biết, và vào giờ nghỉ.

Đừng “sưu tầm” cả đống đồ dùng rồi không dùng đến nhé. Hãy nghĩ đến những người đang tìm kiếm đồ tập hoặc chờ bạn tập xong.

Nhớ lau mồ hôi. Thật là tệ hại khi bạn tới ghế tập mà thấy những dấu mồ hôi từ cái mông béo ú của ai đó.

 Đừng bắt chuyện với người khác khi họ đang thực hiện động tác nào đó. Bạn sẽ không bao giờ đạt được sự tập trung cao độ khi vừa tập vừa nói chuyện.

Đừng mặc cái áo bốc mùi của ngày hôm qua. Hãy giặt đồ thường xuyên để tránh gây phiền phức cho người khác bằng cái mùi “đặc trưng”. Hãy sử dụng lăn khử mùi trước mỗi buổi tập bạn nhé. Cả phòng tập sẽ cám ơn bạn vì điều này.

Khám phá võ thuật